Giới trẻ

2 cô gái tường trình tại cơ quan công an: Hẹn đánh nhau vì bị chê là... mặt vuông

Vụ hai cô gái hẹn đánh nhau gây náo loạn trên đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1 TP HCM đã gây xôn xao với vô vàn hình ảnh làm người đi đường phát choáng. Hàng trăm thanh niên tụ thành đám đông, gào thét, hô khẩu hiệu trên phố tạo ra cảnh tắc nghẽn, náo loạn từ 19h. Ảnh: FB.
 
Người đi đường hiếu kỳ, thấy đám đông bất thường đã hùa theo khiến đoàn người càng thêm đông đúc. Tuy nhiên, sau đó đã có không ít người "ngã ngửa" khi phát hiện ra đám đông hình thành để dõi theo vụ hai cô gái trẻ có xích mích trên mạng và hẹn ra đường Nguyễn Huệ để "xử lý" nhau.
 
Cảnh náo loạn trên đường Nguyễn Huệ xuất hiện từ lúc 19h và kéo dài trong khoảng hơn 1 tiếng, cho đến khi công an phường Bến Nghé xuất hiện và can thiệp. 17 thanh niên đã bị đưa về đồn công an để tiến hành tra hỏi. Hai cô gái nhân vật chính được dân mạng truy lùng và ném cho những lời bình phẩm, đánh giá tồi tệ về ý thức, nhân phẩm. 
 
Theo tìm hiểu, hai cô gái hẹn đánh nhau trên đường Nguyễn Huệ là Đoàn Thanh Thúy Vy (nickname Facebook Hứa Vy) và Võ Huỳnh Thanh Vân (ảnh). Theo lời kể các nhân chứng có mặt trong đám đông, náo loạn tối qua thì Huỳnh Vân là người đã báo công an bắt Hứa Vy. Ảnh: FBNV.
 
 Tuy nhiên, cá nhân Huỳnh Thanh Vân khẳng định cô không hề gọi công an bắt Hứa Vy và bản thân cô cũng bị dẫn về đồn. Để chứng minh điều này, Thanh Vân chia sẻ một bức ảnh đang ngồi ở đồn công an lên trang cá nhân và nói thêm, do bị trễ hẹn nên khi đến nơi, thấy đám đông bất thường Vân cũng bất ngờ và sau đó cũng bị công an áp đưa ngay về đồn. 
 
 Vì gây náo loạn, mất trật tự nên Thanh Vân và Hứa Vy cùng bị phạt tiền.  Thanh Vân còn kể lại chính cô đã nộp phạt thay cho "đối thủ" và những người bạn đi cùng tổng số tiền hơn 1 triệu đồng vì trước đó Hứa Vy nói cô và bạn bị mất hết tiền, tư trang. Thanh Vân coi hành động nộp phạt hộ của mình là tôn trọng người lớn hơn. 
 
Bản thân Thanh Vân, từ đầu đến cuối vụ việc, cô nàng luôn tỏ ra rất tôn trọng "bà chị" Hứa Vy. Do bị đồn là báo công an đến bắt "đối thủ" nên Thanh Vân bị khá nhiều thanh niên ủng hộ Hứa Vy chửi bới, viết bình luận, tin nhắn dè bỉu, khinh bỉ. 
 
Sau khi đóng tiền phạt, được gia đình lên bảo lãnh, viết cam kết không tái phạm hành vi, Thanh Vân và Hứa Vy được về nhà. Chính Thanh Vân là người thể hiện ý muốn hòa giải, cô tiết lộ, trong lúc hai người ở đồn công an đã có nói chuyện và quyết định làm hòa. 
 
Trước đó, theo lời kể của Thanh Vân, thì Hứa Vy (ảnh) chính là người đã dọa đánh cô trước. Hai cô gái trẻ có xích mích với nhau xuất phát từ lần Hứa Vy chê bai Thanh Vân mặt vuông, xấu xí. Ảnh: FBNV
 
Thanh Vân đáp trả lại bằng một clip châm chọc khác và khiến Hứa Vy nổi cáu, tung clip chửi bới, dọa đánh. Hai người hẹn nhau đến đường Nguyễn Huệ để nói chuyện nhưng không ngờ mọi chuyện lại đi quá xa như vậy. Hiện tại, cả hai cô gái 9X, được nhiều bạn trẻ ở TP HCM, Bình Dương biết đến với lượng người theo dõi cao trên mạng xã hội này đều đang hứng chịu nhiều chỉ trích từ dư luận, dân mạng Việt. 
 
Trong tối qua, nhiều fanpage còn tiến hành làm tường thuật vụ hẹn đánh nhau của Thanh Vân và Hứa Vy. Trong đó hai cô gái này đều bị dân mạng gọi là "trẻ trâu" bởi những hành động bồng bột, thiếu kiểm soát làm ảnh hưởng đến người khác, gây mất trật tự trên phố đi bộ. Vụ việc này còn được phân tích rằng nó đã phô ra một cách thể hiện sự "anh hùng", "cá tính" và "đẳng cấp" đáng phải suy ngẫm một bộ phận thanh niên hiện nay. 
Theo T.A (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn