Giới trẻ

10X tự nhận mình chậm chạp chiến thắng cuộc thi tuần Olympia

Video: Quang Nhật ghi 30 điểm ở gói 40 Về đích

Với 240 điểm chung cuộc, Lăng Quang Nhật (THPT chuyên Bắc Kạn) trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế vinh quang cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 2, tháng 3, quý II.

Thí sinh tiếp theo sẽ góp mặt trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý II đã lộ diện sau cuộc tranh tài của tuần 2. Đó là nam sinh Lăng Quang Nhật (THPT chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn). 


Quang Nhật trả lời đúng 6/12 câu hỏi Khởi động: Nam sinh THPT chuyên Bắc Kạn ghi được 60 điểm, tạm xếp thứ 2 "đoàn leo núi" sau vòng thi đầu tiên.

3 bạn chơi của Quang Nhật là Châu Hoàng Cát Tường (THPT Dầu Dây, Đồng Nai), Đỗ Tuấn Minh (THPT Nguyễn Trãi, Hà Nội) và Trần Thị Vân Anh (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Quang Nhật tự nhận mình là chàng trai chậm chạp và có phần nhút nhát. Tuy nhiên, cậu lại thể hiện bản lĩnh thi đấu tốt khi nhập cuộc chơi. Với 6/12 câu trả lời chính xác ở vòng thi Khởi động, Nhật tạm xếp thứ hai "đoàn leo núi" cùng Tuấn Minh, kém Vân Anh 20 điểm và hơn Cát Tường 10 điểm.

10X tự nhận mình chậm chạp chiến thắng cuộc thi tuần Olympia
Từ trái qua: Tuấn Minh, Cát Tường, Quang Nhật và Vân Anh. Ảnh chụp màn hình.

Nam sinh THPT chuyên Bắc Kạn nhanh chóng nhấn chuông xin trả lời ô chướng ngại vật có 6 chữ cái của tuần này sau khi chỉ một hàng ngang gợi ý và một góc hình ảnh được lật mở.

Quyết định khá liều lĩnh đã mang lại cho Quang Nhật 70 điểm, vươn lên dẫn trước 3 bạn cùng chơi với 130 điểm. Lúc này, Vân Anh có 90 điểm, Cát Tường và Tuấn Minh cùng có 60 điểm.

Quang Nhật chơi ngày càng hay nhờ vượt chướng ngại vật xuất sắc. Trải qua 4 câu hỏi Tăng tốc, 10X tạo thêm khoảng cách điểm số với các bạn cùng chơi. Cụ thể, Nhật có 210 điểm, trong khi Vân Anh có 150 điểm, Cát Tường 120 điểm và Tuấn Minh 60 điểm.

Quang Nhật chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và hoàn thành khá tốt với 2/3 câu trả lời đúng. Cậu củng cố vị trí dẫn đầu với 240 điểm. Đây cũng là điểm số chung cuộc, đem lại chiến thắng ở cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý II cho Quang Nhật.

Với 230 điểm, Vân Anh cũng nhiều cơ hội đi tiếp vào cuộc thi tháng nhờ tư cách thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất. Kết quả của Cát Tường là 160 điểm, Tuấn Minh 40 điểm.

Tâm sự ngay sau cuộc thi, Quang Nhật cho biết cậu rất vui mừng và sẽ cố gắng ở vòng thi tháng (sẽ lên sóng vào chiều 18/2 tới) để không phụ lòng những người trao cho cậu cơ hội tham dự sân chơi Đường lên đỉnh Olympia.

Theo Thu Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn