Giới tính

Vì sao không nên tắm ngay sau khi vừa "yêu"?

Rất nhiều người có thói quen tắm nước nóng sau khi “yêu”. Tuy nhiên, đây là việc làm hoàn toàn sai lầm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.
Tắm sau khi quan hệ tình dục không hề giúp bạn loại bỏ được mệt mỏi, mà có thể gây nguy hiểm. Do thay đổi môi trường và nhiệt độ đột ngột gây co mạch máu dẫn đến choáng  khiến mồ hôi đầm đìa, tim đập loạn, thở gấp kiệt sức và có thể gây tai biến do vỡ mạch máu. Với những người gặp vấn đề về tim mạch, tắm nước nóng sau khi quan hệ càng dễ có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não.  Vì vậy, bạn nên nghỉ ngơi một lúc, tắm nhẹ bằng nước mát hoặc lau qua bằng khăn ướt để đảm bảo sức khỏe.
 
Và các chuyên gia cũng khuyên rằng, không nên tắm cả trước khi "lâm trận". Rất nhiều người có thói quen tắm nước nóng trước khi “yêu”. Họ cho rằng, tắm bằng nước nóng trước khi quan hệ sẽ giúp cho cơ thể sạch sẽ, sảng khoái và giúp tự tin hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tình dục, đây là thói quen không tốt bởi cơ thể con người là hệ thống sinh lý khá mẫn cảm.
 
Chỉ cần một chút thay đổi về nhiệt độ, dù rất nhỏ đều khiến cơ thể có những phản ứng kịp thời, làm thay đổi các thành tố của hormon. Tắm nước nóng trước khi “yêu” sẽ đẩy nhanh tốc độ tuần hoàn máu trong cơ thể. Tại thời điểm vừa tắm xong, nếu bạn “yêu” ngay thì sẽ gây mất cân bằng tuần hoàn máu. Chúng ta không nên tắm trước và sau khi "yêu" vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.
 

Ngoài ra, tắm bằng nước nóng sẽ làm giảm mức độ cảm ứng của làn da khi bạn cọ sát vào nhau.  Do vậy, tắm nước nóng chính là thủ phạm làm giảm sút hứng thú tình dục

 
Theo BT (Lao Động)