Sức khỏe

Vì sao "cậu bé" bị co vào trong?

Tôi rất băn khoăn bởi khi tắm thấy bộ phận sinh dục của cháu ngoại có vẻ bị ngắn, co vào trong, mặc dù hai tinh hoàn vẫn bình thường.

Tôi rất băn khoăn bởi khi tắm thấy bộ phận sinh dục của cháu ngoại có vẻ bị ngắn, co vào trong, mặc dù hai tinh hoàn vẫn bình thường.

Cháu ngoại tôi năm nay 13 tuổi đang học lớp 7, 55 kg. Mọi sự phát triển của cháu về trí tuệ, thể lực, tâm hồn rất tốt. Tuy nhiên tôi rất băn khoăn bởi khi tắm cho cháu thấy dương vật của cháu bị ngắn mặc dù hai tinh hoàn to bình thường. Bây giờ “nó” ngắn co vào bên trong, hằng ngày tôi vẫn bắt cháu lộn ra để vệ sinh. Cháu như vậy có bình thường và sau này có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không?

Bác sĩ tư vấn:

Cháu mới 13 tuổi, nặng 55 kg tức là rất béo và đó chính là một trong những nguyên nhân khiến cơ quan sinh dục của cháu ngắn hơn với thông thường. Khi cháu bị béo như thế, lớp mỡ ở phần mu dầy lên rất nhiều, kể cả phần bụng cho nên khi bác nhìn sẽ có cảm giác dương vật tụt vào trong. Đó có thể không phải do bị tụt sinh lý mà là do bị lớp mỡ kia che đi. Tôi nghĩ vấn đề cần giải quyết bây giờ là phải bàn với bố mẹ cháu để giảm cân cho cháu.

Vì sao "cậu bé" bị co vào trong?

Với cân nặng của cháu hiện tại thì nguy cơ bị béo phì là rất lớn. Béo phì không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng thực sự tới sức khỏe của cháu ngoại bác. Trong đấy bao hàm cả cơ quan sinh dục. Hiện tại bây giờ về kích thước như bác mô tả thì không có vấn đề gì. Quan trọng bây giờ là nên tìm hiểu chế độ để giảm cân cho cháu.

Đặc biệt trong mùa hè sắp tới này thì cần phải lập kế hoạch. Nếu như có điều kiện, gia đình có thể cho cháu đến Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Ở đó các bác sĩ sẽ khám cho cháu, đo lớp mỡ ở dưới da để đánh giá tình trạng béo phì ở mức độ như thế nào và dựa trên những chuẩn đoán đó cũng như đáng giá nguy cơ sẽ có chế độ điều trị cho cháu, phải làm càng sớm càng tốt.

Theo Hà Quyên (Zing.vn)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...Tin mới hơn