Sức khỏe

Tinh dịch lẫn máu, nên dùng thực phẩm gì?

Trong tinh dịch có lẫn máu cũng là một bệnh và cũng là một triệu chứng, thường gặp ở những người bị viêm bao tinh hoàn, hay phát sinh cùng với bệnh viêm tiền liệt tuyến mạn tính, đa số xảy ra ở những người trong độ tuổi trung, thanh niên có đời sống tình dục mạnh mẽ.

Bệnh này cần được điều trị bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn hỗ trợ như dưới đây:

Canh ba ba sườn lợn: thịt ba ba 50g, sườn lợn 100g, ngó sen (tươi) 100g, nhân ý dĩ 50g, bách hợp 50g.

Rửa sạch thịt ba ba và sườn lợn rồi cho vào nồi nấu cùng ngó sen, nhân ý dĩ, bách hợp, sau khi đã chín nhừ thì ăn cả nước lẫn cái.

Mỗi tuần ăn 2 - 3 lần, một tháng là một liệu trình.

Cháo ý dĩ bong bóng lợn: bong bóng lợn 2 chiếc, hạt ý dĩ 100g.

Bong bóng lợn rửa sạch bằng nước ấm rồi thái chỉ. Đảo qua bong bóng đã thái với mỡ rồi cho ý dĩ và gia vị vào đun nhỏ lửa thành cháo.

Mỗi ngày ăn 1 - 2 lần vào lúc đói, nửa tháng là một liệu trình.

Tinh dịch lẫn máu, nên dùng thực phẩm gì?

Nhân sâm hoàng kỳ hầm cá chép: cá chép 250g, nhân sâm 10g, hoàng kỳ 30g.

Rửa sạch sâm, hoàng kỳ; cá chép bỏ ruột, rửa sạch. Cho tất cả vào nồi với nước vừa đủ, đun lửa nhỏ trong 2 giờ kể từ khi nước sôi, cho gia vị vừa ăn, ăn cả nước lẫn cái.

Mỗi tuần ăn 2 - 3 lần, một tháng là một liệu trình.

Cháo quả dâu nấu câu kỷ tử: gạo tẻ 100g, quả dâu 20g, câu kỷ tử 20g.

Gạo tẻ, câu kỷ tử vo sạch, quả dâu rửa sạch. Cho tất cả vào nồi nấu nhừ thành cháo, nêm đường là dùng được.

Mỗi ngày ăn 1 lần, có thể ăn thay cơm.

Cháo đậu đỏ: đậu đỏ 30g, gạo tẻ 30g, đường trắng 30g.

Trước hết, nấu chín đậu đỏ, sau đó cho gạo vào cùng nấu đến khi cháo chín nhừ; thêm chút đường cho đủ ngọt, ăn vào lúc sáng sớm thay bữa điểm tâm.

Đậu đen thuốc bắc: đậu đen 500g; thục địa hoàng, sơn thù du, phục linh, bổ cốt chi, dây tơ hồng, hán liên thảo, vừng đen, đương quy, quả dâu, hạt ngũ vị, câu kỷ tử, địa cốt bì, muối mỗi thứ 10g.

Đậu đen ngâm nước cho nở.

Cho tất cả các vị thuốc và nước vừa đủ vào nồi nhôm sắc lấy nước, cứ nửa giờ chắt lấy nước 1 lần rồi lại cho nước vào đun tiếp, chắt lấy 4 lần nước đổ lẫn 4 lần nước sắc vào với nhau và cho vào nồi to.

Cho đậu đen và muối vào nước thuốc sắc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước thuốc khô thì thôi.

Phơi khô đậu đen, cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày dùng 20 - 30g.

Theo Lương y Hoài Vũ (Sức Khỏe & Đời Sống)