Giới tính

Sex nhiều có giúp yêu nhau hơn?

Việc cổ vũ các cặp đôi quan hệ liên tục thực ra lại lợi bất cập hại, các nhà nghiên cứu cảnh báo.

Mặc dù vô số cuộc nghiên cứu và sách hướng dẫn một mực khẳng định, làm chuyện ấy nhiều sẽ giúp hồi sinh cảm xúc cho các cặp đôi, các chuyên gia của Carnegie Mellon lại nhận thấy điều ngược lại: Vấn đề có thể trở nên tồi tệ hơn, nếu hai người "sex" quá mức.

Trên thực tế, việc tăng tần suất quan hệ thực chất lại gây ra tình trạng giảm ham muốn và khoái cảm. Nhận định này được đưa ra sau khi nghiên cứu 64 cặp đôi trong độ tuổi 35-65. Một nửa các cặp đôi được yêu cầu duy trì đời sống phòng ngủ như bình thường, trong khi số còn lại được yêu cầu tăng gấp đôi tần suất quan hệ. Sau đó, họ được hỏi về mức độ hạnh phúc và mình cảm thấy thỏa mãn về chuyện ấy đến mức nào.

Những cặp đôi nhận được "chỉ thị" tăng tần suất thừa nhận, họ "làm việc" nhiều hơn nhưng theo thời gian, mức độ thỏa mãn giảm dần. Ham muốn cũng ít hơn và không hề cảm thấy hạnh phúc hơn. Thực ra, không hẳn là việc quan hệ nhiều hơn gây ra tình trạng này. Có khả năng là vì các cặp đôi bị "yêu cầu làm" chứ không xuất phát từ ham muốn tự thân của họ, nên cảm giác cũng vì thế mà nhạt hơn.

"Nếu được tiến hành lại nghiên cứu, chúng tôi sẽ khuyến khích các đối tượng tự nguyện tăng tần suất quan hệ, bằng cách đặt họ vào những bối cảnh gợi tình như phòng khách sạn, thảm Ai Cập... thay vì chỉ đạo họ làm như vậy", Giáo sư Loewenstein, trưởng nhóm nghiên cứu chỉ ra. Chính vì thế, Giáo sư tin rằng, nếu các cặp đôi tăng cường tần suất quan hệ "một cách đúng đắn và hợp lý" thì vẫn có lợi.

Mặc dù vậy, ông vẫn khuyến cáo các cặp đôi không nên quá tập trung vào việc tăng tần suất quan hệ. Thay vào đó, họ nên cố gắng tạo ra những môi trường kích thích ham muốn, cũng như sáng tạo những "chiêu trò" để việc quan hệ trở nên vui vẻ, thú vị hơn.

Theo Thiên Ý (VietNamNet)