Giới tính

"Quan hệ" mặc cả quần áo có "dính bầu" hay không?

Em có một thắc mắc muốn hỏi nhờ chuyên mục tư vấn giúp em!Em và bạn trai quen nhau cũng đã lâu. Chúng em có gần gũi nhau nhưng chưa bao giờ quan hệ. Mỗi lần gần gũi, anh ấy vận quần áo cả trong và ngoài, em cũng luôn mặc quần áo cả trong lẫn ngoài nhưng quần ngoài của em mỏng như quần lót. Tháng này em bị trễ kinh đã 4 hôm, em lo quá không biết mình có mang thai hay không?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Sức khỏe. Theo như lời bạn, 2 người gần gũi nhau đều mặc quần áo (cả trong và ngoài) như vậy tỷ lệ mang thai là rất thấp.

Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra (Ảnh minh họa)


Bởi vì điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng phải gặp được trứng, lúc 2 bạn thân mật đều còn mặc nguyên quần áo thì trường hợp này khó xảy ra. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra. Hiện nay, các que thử thai trên thị trường cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày.

Bạn cũng có thể đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản.

Ngoài ra, nếu không muốn có thai ở thời điểm hiện tại, lúc quan hệ bạn và người yêu nên dùng các biện pháp tránh thai cần thiết.

Theo VietNamNet