Giới tính

Những thói quen thường ngày gây vô sinh ở nam giới

Thừa cân, laptop đặt trên đùi nhiều giờ, để điện thoại trong túi quần... là những thói quen thường ngày có thể khiến nam giới vô sinh.
1. Uống rượu

Việc uống quá nhiều rượu là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Đây là khuyến cáo của y học hiện đại. Theo đó, uống rượu quá nhiều sẽ gây nguy hại đến chức năng hệ thống sinh sản, làm cho nội bài tiết rối loạn và làm cho số lượng cũng như kết cấu nhiễm sắc thể tế bào sinh sản thay đổi.
 

Bên cạnh đó, uống rượu còn làm cho mạch máu nở rộng, đẩy nhanh tốc độ hấp thụ độc tố, làm cho chức năng thanh trừ độc tố trong cơ thể chậm đi, từ đó giảm thấp chất lượng tinh binh. Không những thế, uống nhiều rượu sẽ làm gia tăng khả năng sinh ra em bé dị tật hoặc vô sinh.

2. Laptop đặt trên đùi nhiều giờ
 
Bạn cũng nên lưu ý, không đặt laptop trên đùi nhiều giờ. Khi tinh hoàn bị quá nóng, chúng có xu hướng sản sinh ít tinh trùng. Sức nóng tỏa ra khi đặt máy tính trên đùi thường là đủ để gây tổn thương tạm thời và vĩnh viễn cho vùng này.
 
3. Thừa cân
 
Thừa cân cũng là một trong những lý do gây vô sinh ở nam giới. Đàn ông thừa cân và béo phì có nồng độ và tổng số lượng tinh trùng rất thấp. Vì vậy, để khả năng có thai cao hơn, bạn nên khuyến khích chồng giảm cân.
 
4. Sóng điện thoại
 
Có thể bạn không ngờ tới, nhưng sự thật là sóng điện thoại làm tụt giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Đó là lý do đàn ông được khuyên không nên để điện thoại trong túi quần hoặc đeo ở thắt lưng.
 
5. Căng thẳng trong công việc
 
Sự căng thẳng  trong công việc có thể làm tăng nguy cơ vô sinh do làm giảm lượng tinh trùng khỏe mạnh. Hơn nữa, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng việc sử dụng máy tính và các thiết bị nghe nhìn khác trong thời gian dài có thể kích hoạt những phản ứng hoóc-môn gây mất cân bằng nồng độ testosterone. Chính vì vậy, để tránh tình trạng này, tốt nhất là bạn nên cân đối hài hòa giữa công việc và các hoạt động thư giãn, vui chơi.
 
6. Ngồi ghế sofa mềm thời gian dài
 
Theo kết quả nghiên cứu y học, việc ngồi trên ghế sofa mềm trong thời gian dài sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho “cậu nhỏ” của đấng mày râu. Khi bạn ngồi trên ghế sofa mềm, điểm tựa bị thấp xuống, đôi chân sẽ bị gò bó, “cậu nhỏ” vì thế sẽ bị chèn ép, gây trở ngại cho máu lưu thông, vì vậy sẽ không tốt cho cơ chế cương dương.
 
7. Ngồi xe đạp luyện tập thể thao
 
Đạp xe đạp luyện tập chân là môn thể thao được nhiều quý ông ưa chuộng. Tuy nhiên, việc ngồi trên xe đạp tập luyện trong một thời gian dài sẽ làm cho “cậu nhỏ” bị tổn hao, kết sỏi, thậm chí bị sưng tấy, từ đó gây ra các chướng ngại về chức năng giới tính của nam giới.

Nguyên nhân được giải thích là do cái yên xe. Yên xe không những rất cứng mà còn nhô về phía trước. Nếu không chú ý tư thế, chú nhỏ sẽ thường xuyên bị va chạm với yên xe. Việc va chạm, cọ xát này làm cho “cậu nhỏ” xuất hiện hiện tượng căng phồng, phình to, nghiêm trọng nhất là gây ảnh hưởng cho tuần hoàn máu, làm cho việc cung cấp máu cho “cậu nhỏ” không đầy đủ, từ đó ảnh hưởng đến chức năng “cương cứng” của “cậu nhỏ”.

Theo Minh Vân (Ngaynay.vn)