Giới tính

Những rắc rối phòng the của phái mạnh

Ngày càng nhiều các quý ông than phiền về những trục trặc trong chuyện phòng the. Điều này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có một điểm chung đó là phần lớn những người bị bệnh đều ngại đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và điều trị đúng cách.

1. Rối loạn cương dương

Bệnh liệt dương hay chứng rối loạn cương dương dường như là rắc rối thường gặp nhất trong chuyện phòng the của cánh mày râu. Thống kê từ một chuyên mục chuyên giải đáp các thắc mắc khó nói của một trang web về sức khỏe cho thấy có ít nhất ½ các câu hỏi được gửi đến từ những người đàn ông đang gặp trục trặc có liên quan đến chuyện “đứng thẳng” của “cậu bé”. Thực tế là rất khó đề tìm ra chính xác những nguyên nhân gây bệnh.

Lối sống thụ động, thiếu vận động cơ thể, hút thuốc lá, uống rượu bia, những căn bệnh có liên quan đến tình trạng béo phì và căng thẳng thần kinh là các nguyên nhân phổ biến nhất. Rắc rối càng trở nên tệ hơn do tâm lý e ngại tự nhiên của người bệnh. Thay vì đi đến các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và được tư vấn kịp thời nhiều người giấu bệnh vì lo ngại chúng ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân.

2. Các rắc rối về vế đề “ngoại hình” của “cậu bé”

Một số nam giới dường như bị ám ảnh về “cậu bé” của mình. Họ lo lắng về độ dài, chu vi, độ nghiêng, màu sắc…. Tâm lý này có lẽ bắt nguồn việc so sánh “công cụ chiến đấu” của mình với những diễn viên “phim nóng” trong các bộ phim nhạy cảm.

Hậu quả là các chàng trai luôn tin rằng “cậu bé” của mình không đủ để làm hài lòng người bạn đời của mình bất chấp thực tế rằng chuyện kích cỡ hay vấn đề “ngoại hình” của “cậu bé” không phải là yếu tố chi phối chất lượng của các cuộc “yêu”.

3. Liên quan đến vấn đề “khai hỏa”

Phần lớn nam giới bị ám ảnh bởi những vấn đề như quá sớm, quá muộn hoặc không có. Xuất tinh sớm là một rắc rối tương đối phổ biến. Suy nghĩ phổ biến của cánh mày râu có là họ cần phải có khả năng kéo dài thời gian “lâm trận” tới 40 phút hoặc dài hơn, tương tự như những gì vẫn thấy trong các bộ phim “nóng” (vốn không thực tế và luôn được hư cấu).

Sự thật là phần lớn nam giới sẽ xuất tinh trong vòng từ 3 đến 5 phút tính từ thời điểm “xâm nhập”. Mong chờ thời gian “tác chiến” kéo dài tới 40 phút như trong phim là suy nghĩ hơi giống như kiểu bọn trẻ con ước bay được như siêu nhân vậy. Việc chậm hoặc không xuất tinh cũng là một rắc rối thường gặp. Một số người không gặp trục trặc về chuyện “xả hàng” khi họ “tự xử” nhưng lại thất bại khi “giao ban” với bạn đời của mình.

Điều này sẽ khiến họ không thoải mái, thậm chí có cảm giác ức chế khi không thể điều khiển được mọi việc theo ý muốn.

4. Khả năng kéo dài cuộc “vui”

Cùng với rắc rối về chuyện “khai hỏa”, khả năng “kéo dài” thời gian “chiến đấu” cũng là một vấn đề được phái mạnh hết sức quan tâm. Không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng sâu rộng của các bộ phim “nóng” đến quan điểm về chuyện phòng the của phái mạnh. Họ luôn nghĩ một cuộc “giao ban” hoàn hảo phải kéo dài ít nhất là 1 tiếng tương tự như trong phim mà không nhận ra yếu tố hư cấu và thiếu thực tế của chúng. Sẽ không ai có thể thực hiện một cuộc “yêu” với thời gian dài như vậy.

Phần lớn những rắc rối phòng the của nam giới đều bắt nguồn từ những kiến thức sai lầm hoặc là do lối sống thiếu lành mạnh gây ra. Những bài tập thể dục đơn giản và từ bỏ thói quen hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia sẽ giúp cải thiện sức khỏe tình dục, nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt phòng the. Nếu rắc rối vẫn tồn tại, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn rõ ràng về nguyên nhân và biện pháp xử lý.

Theo Duy Khôi (Phunuonline.com.vn)