Sức khỏe

Những điều không nên trong "chuyện ấy"

Không uống nước lạnh sau khi sex, không quan hệ sau khi ăn, tắm... là những điều chúng ta cần tránh, bởi chúng mang tới những tác hại cho cơ thể.

Không uống nước lạnh sau khi sex, không quan hệ sau khi ăn, tắm... là những điều chúng ta cần tránh, bởi chúng mang tới những tác hại cho cơ thể.

Các nghiên cứu y học chỉ ra rằng, khi chúng ta quan hệ tình dục tinh thần không chỉ hưng phấn cao độ mà còn gây hao tốn nhiều năng lượng. Sau khi kết thúc mỗi cuộc “yêu”, toàn cơ thể thường ra nhiều mồ hôi gây cảm giác nóng bức muốn tắm và rất khát nước. Vì vậy, rất nhiều người đã uống và tắm nước lạnh ngay để giải nhiệt cho cơ thể mà không ngờ được việc đó đã mang lại những tác hại cho cơ thể mình.

Những điều không nên trong "chuyện ấy"

Ảnh minh họa


Thứ nhất, khi sinh hoạt tình dục, tuần hoàn máu tăng cao, mạch máu ở dạ dày theo đó mà nở ra. Trước khi các mạch máu trở lại bình thường, nếu chúng ta uống đồ lạnh hay tắm nước lạnh sẽ làm cho các mạch máu rơi vào tình trạng bị co lại đột ngột. Việc này sẽ phá vỡ quá trình sinh lý bình thường của các mạch máu và gây ra những tổn thương sau đó. Ngoài ra khi dạ dày bị kích thích lạnh sẽ rất khó chịu, thậm chí gây nên tình trạng đau quặn.

Thứ hai, việc uống và tắm lạnh ngay sau khi sinh hoạt cũng gây áp lực lớn cho tim. Nghiên cứu y học cho thấy sau khi quan hệ tình dục, các mạch máu dưới da cũng ở trạng thái căng, các lỗ chân lông đang thoát mồ hôi. Nếu gặp lạnh đột ngột, các mạch máu sẽ co lại khiến cho toàn bộ lượng máu đang lưu thông quay ngược trở lại tim gây áp lực lớn cho tim. Việc da bị làm lạnh đột ngột cũng sẽ làm cho các lỗ chân lông đóng lại, mồ hôi theo đó không thể thoát ra và bị lưu lại ở các tuyến mồ hôi không tốt cho cơ thể. Đó là chưa kể đến việc tắm ngay bằng nước lạnh sẽ khiến toàn thân bị lạnh đột ngột dễ bị cảm ngay sau đó.

Giải pháp: Sau sinh hoạt, nếu khát có thể uống một chút nước ấm. Vào mùa hè, nếu muốn có thể uống nước mát sau một tiếng khi kết thúc cuộc “yêu”. Bởi lúc đó, tuần hoàn máu trong các cơ quan đã trở lại bình thường.

Tránh “yêu“ sau khi ăn
 
Nhiều nghiên cứu y học cho thấy không nên lập tức sinh hoạt tình dục sau khi ăn xong. Bởi nó không chỉ khiến cho chất lượng cuộc “yêu” không đạt được mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Thông thường sau khi ăn, một lượng thức ăn lớn được đổ về dạ dày. Bấy giờ trung khu thần kinh sẽ phải tập trung điều khiển dồn máu về dạ dày để thúc đẩy việc co bóp thức ăn ở đây. Cùng lúc đó, nếu cuộc “yêu” xảy ra, trong quá trình giao hợp, dưới sự chi phối của hệ thần kinh trung khu, một lượng máu phải cung cấp cho cơ quan sinh dục. Như vậy, nó sẽ vô tình khiến một lượng máu cung cấp cho dạy dày bị “điều động” đi nơi khác. Như vậy, dạ dày sẽ không được cung cấp đủ máu, sự tiêu hóa, hấp thụ sẽ bị ức chế. Ngoài ra, khi dạ dày đang nở căng vì lượng thức ăn, hoạt động quan hệ tình dục sẽ gây ra áp lực ở vùng bụng gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của “chuyện ấy” và không có lợi cho dạ dày.

Tránh ngừng giữa chừng cuộc “yêu“

Việc tránh thai bằng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo của các cặp vợ chồng đã gây ra một tác dụng phụ mà ít người biết đến. Nó không chỉ gây hại cho nam giới mà còn ảnh hướng rất lớn đến nữ giới. Việc nam giới đang ở trong giai đoạn cao trào thì buộc phải ngừng lại nửa chừng để thực hiện thao tác xuất tinh ngoài âm đạo sẽ khiến cho hưng phấn và xung động giảm đi gây nên trạng thái không thể xuất tinh hoặc xuất tinh không hết. Lúc này túi tinh còn nguyên trạng thái, máu còn dồn lại và nhu cầu tình dục vẫn còn cao. Tương tự, tuyến tiền liệt và niệu đạo vẫn còn ở trạng thái dồn máu. Nếu lặp lại, kéo dài thời gian, tuyến tiền liệt, niệu đạo dồn máu chậm chạp khiến cho đại não không ngừng bị kích thích. Nhiều người lần đầu tiên sẽ gây xuất tinh sớm, về sau đại não bị mất đi khả năng điều tiết gây ra trạng thái ức chế, cuối cùng dẫn đến khả năng liệt dương.

Về phía nữ giới, việc ngừng lại nửa chừng sẽ khiến họ luôn ở trong tình trạng không đạt đến cao trào. Việc này làm cho trạng thái dồn máu ở các cơ quan sinh dục không thể từ từ giảm đi, lâu dần sinh ra bệnh sinh xung huyết hố chậu, đau bụng dưới, đau lưng... Ngoài ra, về mặt tâm lý, cảm giác ham muốn bị gián đoạn đột ngột dẫn đến cảm giác thất vọng. Nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra chứng lãnh cảm tình dục.

Theo Nguyễn Bình (Phụ Nữ Thủ Đô)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...