Giới tính

Những điều đàn ông mong mỏi đàn bà

Đàn ông coi trọng lời khen ngợi

Không ít người hiểu lầm rằng đàn ông chỉ quan tâm tới tình dục khi ở gần gũi bạn đời của mình, nhưng thật ngạc nhiên là họ cũng không khác phụ nữ là bao, họ cũng thích thú khi được ngợi khen. Bạn có thể làm điều đó trước hoặc sau khi bên nhau, chẳng hạn như tán dương mái tóc rối bời đầy quyến rũ hay vòm ngực rắn chắc của họ.

Đàn ông e ngại sự gần gũi

Mặc dù vậy, lí do không phải như nhiều phụ nữ hay tự suy diễn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng phái nam dễ thể hiện sự âu yếm, trìu mến hơn là phái nữ cho đến khi họ đến tuổi tới trường, thế nhưng, họ dần giấu kín mọi tâm tư, từ ngữ hay tình cảm khi dần trưởng thành. Để tránh việc người bạn đời e ngại thể hiện mình, hãy thấu hiểu việc anh ấy thiếu quan tâm bạn sau khi gần gũi có thể do chưa tìm ra cách tiếp cận thích hợp, sau đó, bạn có thể rút lui để đánh thức sự nam tính của anh ấy.

Đàn ông nhìn nhận thẳng thắn về bản chất của tình dục

Theo giáo sư về tình dục học và tâm lý trị liệu Joe Kort, đàn ông luôn muốn vợ họ tận hưởng tình dục theo đúng bản chất của nó chứ không phải chịu đựng hay coi nó là việc của riêng phái mạnh. Đối với đàn ông, tình dục không phải là công cụ để chế ngự bạn đời, mà nó là phương thức để thể hiện tình cảm với phái yếu.

Đừng chỉ chú ý tới “cậu nhỏ”

Giáo sư tiến sĩ Melodie Schaefer cho biết đàn ông thường không muốn nói thẳng ra điều này vì họ sợ sẽ khiến người phụ nữ đời mình mất hứng và tránh đụng chạm vào họ. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm G của đàn ông mà phái yếu vô tình bỏ qua như mặt, ngực hay mặt trong bắp đùi.

Họ luôn khuyến khích trí tưởng tượng bay xa

Tiến sỹ Kort nói rằng đàn ông muốn giãi bày, muốn vợ mình cùng “đóng vai” để làm mới chuyện phòng the, nhưng họ ngại ngần do sợ vợ mình sẽ xấu hổ hoặc đánh giá họ. Tuy nhiên, người bạn đời nên mở lòng hơn, tránh việc trách móc hay phê bình, sau đó, bí mật viết nên “khung cảnh” mà hai bạn muốn thể hiện, để những tờ giấy đó vào một chiếc hộp và chơi trò bốc thăm để tạo sự bất ngờ thú vị.

Họ thích thú khi có thể trò chuyện lúc gần gũi

Tâm sự đôi điều khi bên nhau tạo hứng thú nhiều hơn, ví dụ bạn có thể thì thầm vào tai đối phương vài câu khen ngợi hoặc chỉ dẫn thể hiện điều bạn muốn họ làm. Bạn nên biết rằng khi phụ nữ rót vào tai đàn ông vài lời ngọt ngào thì có thể đánh thức con thú ẩn sâu bên trong họ.

Đàn ông kỳ vọng sự chân thật

Tình dục có thể giúp giải quyết vấn đề trong một mối quan hệ, tuy nhiên, đó cũng là nơi khởi phát của căng thẳng và mâu thuẫn. Nếu đàn ông than phiền về việc thiếu thốn tình dục (hoặc bạn quá tẻ nhạt nơi phòng the), có lẽ họ cần bạn giúp đỡ và thay đổi suy nghĩ của họ. Cái tôi của phái mạnh thường gắn liền với tình dục, cho nên họ dễ dàng gán ghép các vấn đề trong phòng ngủ với sự căng thẳng của phụ nữ trong các vấn đề khác.

Tạo cho nhau khoảng thời gian nghỉ ngơi

Tiến sỹ Kort cho biết gần gũi về mặt tình cảm là tốt, nhưng nếu muốn duy trì ham muốn, đôi khi các cặp đôi nên học cách tạo khoảng cách cho nhau. Một mối quan hệ tốt đẹp là không phản bội đối phương, tuy nhiên, đàn ông có thể chấp nhận việc để im cho gã đàn ông khác tăm tia người phụ nữ của mình, ngược lại, phụ nữ cũng thấu hiểu khi bạn đời đắm chìm trong tưởng tưởng với vài cuốn phim khiêu dâm. Tất cả những điều đó giúp cân bằng cuộc sống tình dục mà không khiến cả hai bên đều ngộp thở.

Cùng nhau xem tranh ảnh/phim "nóng"

Tìm được một người bạn đời chấp nhận tranh ảnh/phim khiêu dâm là mục tiêu hàng đầu của không ít người, và điều đó không có gì là đáng sợ cả. Chỉ có 4% dân số nghiện sex, vậy nên khả năng đó là đối phương của bạn sẽ rất thấp; bên cạnh đó, ký ức tuổi thơ ảnh hưởng khá nhiều tới tính dục khi trưởng thành, vậy nên mỗi người đều cảm thấy có hứng tùy thuộc vào từng lý do khác nhau. Đối thoại để tìm giải pháp luôn là cách để hai người tìm kiếm điểm chung, dĩ nhiên trừ trường hợp người yêu/chồng bạn chỉ có thể làm tình khi xem tranh ảnh đồi trụy, thì đó vẫn sẽ là giải phảp tốt nhất để tạo sự gần gũi và thân mật.

Đàn ông luôn cần sex, nhưng không phải như bạn nghĩ

Đàn ông thường bị cáo buộc rằng đối với họ, tình dục không bao giờ là đủ, dù vậy, phụ nữ nên suy nghĩ lại khi trên thực tế, đàn ông coi tình dục như một cách ăn mừng. Họ kỳ vọng phụ nữ sẽ tận hưởng lạc thú trước mắt sau hàng giờ mệt nhoài nơi công sở hay việc nhà. Không chỉ thế, tình dục còn tốt cho sức khỏe khi việc lên đỉnh giúp giải phóng chất oxytocin, tạo cảm giác gần gũi giữa cặp đôi, đồng thời, giảm thiểu căng thẳng và khó chịu cũng như hạ huyết áp và giảm đau.

Theo Trâm Phạm (Depplus.vn)