Giới tính

Mùi hương sau cuộc "giao ban" báo điều gì về sức khỏe?

Bạn đã từng để ý đến mùi hương đặc biệt lưu lại trong không gian phòng ngủ sau khi cuộc “yêu” kết thúc? Nếu có, chắc hẳn bạn cũng băn khoăn không biết lý do tại sao căn phòng lại tỏa ra mùi đặc biệt này, đúng không nào? Những lý giải khoa học dưới đây từ các chuyên gia sẽ giúp bạn giải tỏa được thắc mắc này.

Vì tinh dịch có tính kiềm (tức là nồng độ pH ở mức cao), trong khi đó, dịch nhờn ở “vùng kín” của phái nữ lại có tính a-xít (nồng độ pH ở mức thấp) nên mùi hương hỗn hợp từ chúng có tính đặc trưng, khó nhầm lẫn với những mùi khác đang tồn tại trong không gian phòng ngủ của bạn. Khi được kết hợp và phản ứng với nhau, chúng tạo ra một thứ chất nhờ với những tính năng hóa học hoàn toàn mới và khác lạ hẳn đi.

Mùi hương chính xác sau những giây phút “thăng hoa” phần lớn sẽ dựa vào nồng độ pH trên cơ thể của cả bạn lẫn chàng. Việc tắm rửa, vệ sinh “vùng kín” bằng dung dịch chuyên dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo mùi này, theo ý kiến của Tiến sĩ Darius A.Paduch, giám đốc trung tâm sức khỏe tình dục thuộc trường cao đẳng Y tế Weill Cornell, Hoa Kỳ. Ngay cả loại thức ăn mà bạn tiêu thụ cũng có thể làm thay đổi mức pH trong cơ thể.

Vậy khi sử dụng bao cao su thì mùi hương tỏa ra sau cuộc “giao ban” sẽ như thế nào? Bạn vẫn có thể ngửi thấy những mùi đặc trưng này. Quá trình “giao ban”, đặc biệt là khi nó diễn ra quá nồng nhiệt hoặc khi chàng trai của bạn sở hữu “cậu bé” có kích cỡ tương đối lớn, có thể gây ra những vết mài mòn siêu nhỏ trong “vùng kín” của bạn. Điều này có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm và gây ra mùi. Ngoài ra, mồ hôi, thuốc diệt tinh trùng và dung dịch bôi trơn cũng là những yếu tố góp phần tạo ra mùi hương đặc biệt sau cuộc vui.

Vấn đề đáng bàn ở đây là mùi hương này không “xấu” hay “dơ bẩn” như suy nghĩ phổ biến của nhiều người. Điều cần lưu ý là bạn nên đi khám phụ khoa để đảm bảo rằng mình không mắc các bệnh viêm nhiễm thông thường ở “vùng kín” khiến cho khu vực quan trọng này rơi vào tình trạng mất cân bằng về nồng độ pH. Nam giới cũng cần được kiểm tra để loại trừ trường hợp “nước cốt” của họ bị viêm nhiễm và có mùi khó ngửi.

Theo Hồng Xuân (Phunuonline.com.vn)