Giới tính

Lợi ích tuyệt vời của việc ngủ “nude”

Các nhà nghiên cứu vừa cho biết ngủ “nude” giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn và làm giảm nguy cơ nhiễm trùng da.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Giấc ngủ quốc gia Mỹ, 1/3 số người lớn ở nước này ngủ khỏa thân. Tiến sĩ Sarah Brewer - một bác sĩ gia đình - nói rằng việc ngủ “nude” giúp cơ thể mát mẻ, dẫn đến chất lượng giấc ngủ tốt hơn.
 
“Việc ngủ khỏa thân ban đêm có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giúp bạn có có được giấc ngủ ngon nhất”, bác sĩ Sarah nói. Theo đó, ngủ trong tình trạng "thiếu vải" giúp mọi người đi vào giấc ngủ nhanh hơn, có chất lượng giấc ngủ tốt khi cơ thể ở nhiệt độ thấp.

Ngủ "nude" giúp đàn ông giảm nguy cơ bị nhiễm nấm Jock Itch

Việc không mặc đồ khi ngủ cũng là một cách để ngăn chặn tình trạng cơ thể quá nóng trên giường, có thể khiến các bệnh về da bạn đã mắc trước đó trở nên trầm trọng.

Đặc biệt, những phụ nữ khỏa thân ngủ ít có khả năng bị nhiễm trùng nấm men và đàn ông cũng giảm nguy cơ bị nhiễm loại nấm ở bộ phận sinh dục có tên Jock Itch, theo tiến sĩ Bewer.

Tiến sĩ Sarah Brewer cho biết: “Giữ vùng kín mát mẻ, khô ráo và sạch sẽ và “giải phóng” chúng vào ban đêm sẽ làm giảm tình trạng nóng quá mức, đặc biệt trong mùa hè. Ngủ khỏa thân giúp đàn ông giữ mức testosterone bình thường vì nếu bạn ngủ trong tình trạng quá nóng, sự sản xuất testosterone sẽ bị giảm sút”.

Qua nghiên cứu mới, tiến sĩ Brewer cũng khẳng định thêm rằng ngủ “nude” có thể tăng sự gắn kết, thân mật giữa các cặp vợ chồng.

Phụ nữ ít có khả năng bị nhiễm trùng nấm men nếu ngủ trong tình trạng "thiếu vải"


“Ngủ khỏa thân mang lại cho chúng ta cảm giác tự do, có thể giúp bạn cảm thấy gợi cảm, thân mật hơn. Con người có hứng thú cao khi nhìn thấy làn da trần và điều này đóng vai trò như một tín hiệu để kích thích tình dục. Ngủ khỏa thân có thể giúp cải thiện sự thân mật giữa bạn và bạn đời đồng thời giúp chúng ta tự tin hơn về hình thể của mình”.

Ngoài ra, đối với phụ nữ mãn kinh hoặc đàn ông mắc hội chứng thiếu testosterone, ngủ “nude” có thể giúp tránh cơn bốc hỏa.

Theo H.Nhiên (Giadinh.net.vn)