Giới tính

Lạc... tinh hoàn

Tôi đã đi khám nam khoa, BS nói tôi bị lạc tinh hoàn cần đi siêu âm và phẫu thuật sớm, nếu để lâu có hại. Vậy xin hỏi BS, chi phí phẫu thuật là bao nhiêu? Khi phẫu thuật xong, có phải nằm viện lại để theo dõi không, nằm bao lâu? Tôi năm nay 32 tuổi và có vợ được 1 năm rồi mà chưa có con nên nhờ BS tư vấn dùm.

Tinh hoàn ẩn hay tinh hoàn lạc chỗ là một trong những bất thường cơ quan sinh dục ở nam giới. Như chúng ta đã biết, tinh hoàn được hình thành từ trong 3 tháng đầu tiên trong ổ bụng và di chuyển xuống bìu. Quá trình di chuyển này kết thúc vào 3 tháng (tam cá nguyệt) thứ ba của thai kỳ, nếu quá trình di chuyển của tinh hoàn bị ngừng lại, sẽ dẫn đến tinh hoàn không xuống bìu và gọi là tinh hoàn ẩn.

Việc điều trị tinh hoàn ẩn là cần thiết vì những yếu tố sau: ảnh hưởng đến hoạt động sinh tinh - nếu thời gian phẫu thuật càng trễ thì ảnh hưởng càng nghiêm trọng đến quá trình sinh tinh, tỷ lệ ung thư tinh hoàn cao hơn rất nhiều lần so với các bệnh nhân tinh hoàn vị trí bình thường, xoắn tinh hoàn ẩn, tinh hoàn ẩn gây đau ... Trong thực tế lâm sàng, chúng tôi đã gặp những bệnh nhân tinh hoàn ẩn đã không phẫu thuật kịp thời dẫn đến hiện tượng teo tinh hoàn hai bên và dẫn đến vô sinh, cũng như chúng tôi đã phẫu thuật cắt tinh hoàn ẩn diễn tiến ác tính.

Trong trường hợp của bạn, lập gia đình một năm vẫn chưa có con, theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới thì bạn đã xếp vào nhóm hiếm muộn. Bạn được chẩn đoán hiếm muộn / tinh hoàn ẩn và được chỉ định phẫu thuật, đây là một chỉ định điều trị hết sức cần thiết vì những yếu tố nêu trên.

Phẫu thuật tinh hoàn ẩn được thực hiện với thời gian khoảng 60 phút và bạn phải nằm bệnh viện khoảng một ngày. Chi phí điều trị hiện tại khoa Nam khoa - BV Bình Dân khoảng 5 triệu đồng. Bạn có thể đặt lịch khám qua số điện thoại 0866861267 nhé. Bạn hãy mạnh dạn, tự tin đến khám nhé.

Theo Ths, Bs Mai Bá Tiến Dũng (Phunuonline.com.vn)