Giới tính

Hễ hở ra là vợ lại “cấm vận”, tôi phải làm sao?

Không phải là người có nhu cầu cao, nhưng dù sao tôi cũng là đàn ông, cũng có ham muốn nhất định chuyện chăn gối.

(Quân, TP Hồ Chí Minh)
Chào bạn,
 
Điều đầu tiên, Hộp thầm kín muốn khẳng định với bạn rằng: Nhu cầu của bạn là hoàn toàn chính đáng, và tình dục trong hôn nhân là một phần trong nghĩa vụ vợ chồng, chứ không phải là cơ chế xin – cho để người này “cấm vận” người kia.

Ảnh minh họa

“Cấm vận” chồng là một sai lầm nghiêm trọng mà không ít cô vợ mắc phải. Nếu chỉ dừng lại là mức độ thi thoảng, “cấm vận” có thể là chiêu thức mang lại ít nhiều tác dụng. Tuy nhiên, nếu chuyện đó diễn ra thường xuyên, liên tục thì người chịu thiệt thòi nhất chính là phụ nữ. Một số ông chồng sinh ra ngoại tình vì bị vợ  “bỏ đói” quá lâu, dẫn đến gia đình tan vỡ.

Cuộc sống hôn nhân có nhiều điểm khác biệt với thời kỳ hẹn hò. Nó đòi hỏi nhiều hơn sự chia sẻ, thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau. Và tình dục cũng là một yếu tố quan trọng để duy trì chất “lửa” trong mối quan hệ vợ chồng.

Đừng quá nóng vội, hoặc quá gay gắt, hãy từ từ, nhẹ nhàng giải thích từng ý một với bà xã theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Cũng hãy hạn chế những lời hứa khi bạn chưa thực sự chắc chắn về nó, để đảm bảo rằng bạn sẽ không thất hứa, khiến nàng phật ý. Và khi có lỗi, hãy chủ động tặng nàng cái ôm thật ấm áp. Phụ nữ vốn rất nhạy cảm, sẽ nhanh chóng cảm nhận được thành ý của bạn thôi.

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

Theo Hộp Thầm Kín (Dân Việt)