Giới tính

Hậu ly dị, chuyện ấy ra sao?

Tại Mỹ, việc kết hôn khi còn trẻ và không có nhiều kinh nghiệm trong "chuyện ấy" khá phổ biến. Chính vì thế, với nhiều người, chuyện ấy sau khi lập gia đình trở nên tẻ nhạt. Và khi có con, mọi ham muốn dường như tắt ngấm. Nhiều cặp đôi ly dị mà chẳng hiểu nổi mình đã sai ở đâu, chuyện gì đã xảy ra để đến cơ sự này.

1. Bạn không thể (và cũng không nên) tìm người mới chỉ để quên đi người cũ. Hãy cảm thấy phấn chấn với tình trạng "đơn thân" mới mẻ của mình nhưng đừng vội vàng lao vào những quan hệ mới chỉ để chứng tỏ mình với chồng/vợ cũ. Hãy dành thời gian tìm hiểu cảm nhận của chính mình, sắm ít quần áo mới, tham gia các lớp rèn luyện hình thể... Trở thành một con người mới, tràn đầy tự tin và năng lượng rồi hãy bắt đầu công cuộc tìm kiếm nửa kia.

2. Ý tưởng làm chuyện ấy với một người mới có thể khiến bạn run rẩy sợ hãi. Thân hình bạn sau khi sinh nở không thể so bì với thời con gái được: cân nặng tăng lên, mỡ xuất hiện ở những nơi không cần thiết. Tin tốt lành là trừ phi bạn hẹn hò với những anh chàng 20 tuổi vắt mũi chưa sạch, "đối phương" tiềm năng của bạn cũng có khiếm khuyết về hình thể hệt như vậy. Họ cũng đủ từng trải để biết rằng không phải người phụ nữ nào cũng đẹp như các thiên thần của Victoria's Secrets. Vì thế, hãy quên phắt sự tự ti đi và tận hưởng thời gian vui vẻ của mình.

3. STD (bệnh lây lan qua đường tình dục) không chỉ bó hẹp trong giới trẻ. Do đó, hãy đến bác sĩ kiểm tra trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới, cũng như áp dụng các biện pháp phòng vệ thích hợp để bảo đảm an toàn cho chính mình.

4. Tình dục hậu ly hôn là một tác nhân giúp vực dậy sự tự tin. Việc bạn cảm thấy sexy trở lại rất quan trọng, nó sẽ đặt nền móng cho việc bạn trở thành một người phụ nữ độc thân mới mẻ, hấp dẫn và lôi cuốn hay không. Hãy bắt đầu bằng việc đơn giản nhất: sắm ít đồ nội y gợi cảm rồi cứ thế "thừa thắng xông lên".

5. Các sản phẩm hỗ trợ. Đúng thế, khi bạn nhiều tuổi hơn, hiện tượng khô âm đạo có thể ảnh hưởng đến chuyện ấy một cách đáng kể. Nhưng đừng vì thế mà né tránh sex. Có hàng loạt sản phẩm hỗ trợ đang được bán trên thị trường để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

6. Đêm tự do. Một trong những khía cạnh tích cực của việc chia sẻ thời gian chăm sóc con cái là bạn sẽ có những đêm tự do, dành riêng cho bản thân mình. Hãy hò hẹn, xác định lại "sở thích" của mình đối với các anh chàng là gì. Quan trọng hơn, cố gắng tìm hiểu điều gì ở mối quan hệ trước khiến bạn không thể chịu được.

7. Tránh thai. Có rất nhiều lựa chọn tránh thai an toàn hiện nay. Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Cơ thể bạn thì bạn phải có trách nhiệm với nó.

8. Càng nhiều tuổi, bạn càng giỏi "chuyện ấy" hơn. Đừng hiểu lầm: bạn không già, chỉ là bạn giàu kinh nghiệm hơn. Bạn hiểu rõ mình thích gì và không thích gì, cũng như có thể trao đổi thẳng thắn điều đó với bạn tình mới. Hãy khai thác triệt để ưu thế của bạn đi!

Theo Thiên ý (VietNamNet)