Giới tính

Đàn ông hay làm việc nhà sẽ giỏi “chuyện ấy"

Một nghiên cứu về vấn đề này của nhóm nghiên cứu người Mỹ đã chỉ ra rằng: Đàn ông hay làm việc nhà giỏi “chuyện ấy”: Là một ngạc nhiên đầy thú vị và cũng là kết quả nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Trường Đại học California (Mỹ).

 

Ảnh minh họa


Theo đó, nhiều bằng chứng cho thấy tần suất làm việc nhà của người đàn ông có liên quan đến số lần quan hệ tình dục. Cụ thể, nhà xã hội học Kirtland, người đứng đầu cuộc nghiên cứu lý giải, người phụ nữ thường cảm thấy hài lòng về chồng mình khi thấy anh ta biết giúp đỡ mình trong việc nhà, nhờ đó những mâu thuẫn trong gia đình cũng giảm xuống đáng kể. Kết quả chất lượng đời sống tình dục của hai vợ chồng cũng được nâng lên…
 
Một cuộc khảo sát về hành vi tình dục và biểu hiện tình dục ở các cặp song sinh do các nhà khoa học của Trường Đại học London (Anh) tiến hành gần đây cũng cho thấy, phụ nữ có chỉ số EQ cao thì khả năng đạt cực khoái cao gấp hai lần người có chỉ số EQ thấp. Theo các nhà nghiên cứu, đó là bởi vì chỉ số EQ có thể ảnh hưởng đến khả năng biểu đạt cảm xúc, mong muốn của phụ nữ đối với bạn tình. Nhờ khả năng thể hiện cảm xúc này, các chị em có cơ hội “lên đỉnh” nhiều hơn.

Không chỉ có vậy, một nhà khoa học người Đức sau một thời gian dài khảo sát đã đi đến khẳng định: Sự gần gũi tình dục có tác dụng kích thích các hoạt động của não và giúp nâng cao chỉ số trí tuệ của con người. Theo đó, quan hệ tình dục thường xuyên có tác dụng tích cực tới chỉ số trí tuệ vì nó làm tăng hàm lượng adrenaline và crortisol trong máu. Các hooc mon này kích thích hoạt động của các tế bào xam của não bộ. Ngoài ra, sự khoái cảm tình dục cũng làm gia tăng lượng hooc- mon endorfine và serotonine, giúp con người tự tin hơn.

Đặc biệt, theo kết quả khảo cứu được công bố trên Tạp chí y học New Scientists thì phụ nữ càng “yêu” nhiều, càng yêu đời thì sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, ít rơi vào trạng thái trầm cảm. Cụ thể, các kết quả khảo cứu tâm lý phụ nữ tại nhiều quốc gia đều cho thấy, quan hệ tình dục luôn là liều thuốc có tác dụng nhất, tác dụng hơn hẳn những loại thuốc chống trầm cảm hay bất cứ một “loại thuốc” hạnh phúc nào./.

Theo Hồng Hoa (Pháp Luật Việt Nam)