Giới tính

Đã bị viêm rồi chồng cứ đòi "yêu"

Chắc cách cuối cùng tôi phải "dạt nhà" để trốn anh ấy mất thôi.Thưa bác sĩ, tôi năm nay 33 tuổi, chồng hơn tôi 1 tuổi. Chúng tôi đã có một con và cuộc sống rất hòa thuận. Chúng tôi hợp nhau trong cả công việc và trong "chuyện ấy". Nhưng có lẽ vì "hợp quá" mà bây giờ đang thành chuyện với nhà tôi.

honghanh...@gmail.com


 
 
BS. Hạnh Phúc trả lời

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào lát đã phát triển quá mức ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo gây ra tình trạng viêm.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe, khi phát hiện mình bị viêm lộ tuyến và đang được điều trị hay chưa điều trị thì chị em cũng nên “kiêng” quan hệ tình dục trong thời gian này. Và chỉ làm “chuyện ấy” khi viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được chữa trị khỏi. Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trước tiên cần điều trị viêm ổn định, nếu lộ tuyến rộng cần can thiệp cắt, đốt lộ tuyến diệt tuyến để tránh bệnh tái phát.

Với trường hợp của bạn, cần kiên quyết, không nể nang bởi vì sức khỏe của chính bạn là quan trọng nhất cho cuộc sống về lâu dài cũng như cho hạnh phúc hôn nhân. Nếu thuyết phục vẫn không được, bạn nên tìm các tài liệu để chồng tham khảo kẻo anh ấy nghi rằng bạn "nói dối để từ chối". Cuối cùng nếu vẫn không được, bạn có thể đưa chồng đi cùng để bác sĩ tư vấn cho cả hai, mà chủ yếu là để bác sĩ sẽ "cảnh báo" chồng bạn.

Chúc hai bạn hạnh phúc.
 

Theo BS Hạnh Phúc (Giadinh.net.vn)