Giới tính

Cực khoái tăng theo tuổi, giúp giảm đau

Nghĩ về cực khoái có thể giúp ta giảm đau, cực khoái tăng theo tuổi… là những điều ít người biết về cực khoái, theo womansday ngày 5.5.

Nghĩ về cực khoái có thể giúp giảm đau - Ảnh: Shutterstock

 
Nghĩ về cực khoái có thể giúp giảm đau
 
Có một số bằng chứng cho thấy cực khoái có thể giúp giảm đau như đau do viêm khớp, đau sau phẫu thuật và thậm chí đau trong khi sinh, theo cô Lisa Stern, chuyên gia sức khỏe tại Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình ở Los Angeles (Mỹ).
 
Cơ chế này hoạt động nhờ cơ thể phóng thích hoóc môn tình yêu oxytocin sau khi đạt cực khoái. Hoóc môn oxytocin tạo điều kiện cho cơ thể thư giãn và có trạng thái cảm xúc tích cực khác. Cô Lisa chia sẻ rằng, ngay cả suy nghĩ về cực khoái từ “chuyện ấy” cũng có thể giúp làm dịu cơn đau.
 
Cực khoái tăng theo độ tuổi
 
Tiến sĩ Debby Herbenick, nhà nghiên cứu tại Đại học Indiana (Mỹ) cho biết: “Cực khoái trở nên dễ dàng hơn theo tuổi tác. Khảo sát cho thấy 65% phụ nữ ở độ tuổi 30 đạt được cực khoái, trong khi có tới 70% phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50 đạt cực khoái".
 
Các nhà nghiên cứu tin rằng khi phụ nữ có kinh nghiệm tình dục nhiều hơn, họ tự tin hơn trong phòng ngủ và do đó biết cách “hưởng thụ” nhiều hơn. Ngoài ra, sự tin tưởng và gần gũi mà hầu hết phụ nữ trải qua trong các mối quan hệ lâu dài có thể giúp họ cải thiện sự tự tin về tình dục.
 
Nhiều tư thế dễ đạt cực khoái hơn
 
Cũng theo tiến sĩ Herbenick, những phụ nữ biết kết hợp nhiều tư thế trong "giao ban" hoặc cùng một lúc "hưởng thụ" nhiều hành vi tình dục trong "giao ban" sẽ dễ dàng đạt cực khoái hơn.
 
Tự ti có thể ảnh hưởng đến cực khoái
 
Thực tế cho thấy mỗi âm đạo khác nhau và không có kiểu âm đạo nào gọi là hoàn hảo. Miễn âm đạo không đau khi “giao ban” hoặc có vết loét thì đó là một âm đạo bình thường. Hãy tăng khả năng đạt cực khoái của bạn bằng sự tự tin về cơ thể mình.
 
Theo Ngọc Lam (Thanh Niên Online)