Sức khỏe

Có gì "vui" khi ở "trên đỉnh"?

“Lên đỉnh” khi ái ân là thứ mà ai cũng muốn, chàng thì thể hiện được phong độ của mình, nàng thì mê đắm như lạc vào cõi thần tiên. Vậy điều gì sẽ diễn ra khi cả hai ở "trên đỉnh".

“Lên đỉnh” khi ái ân là thứ mà ai cũng muốn, chàng thì thể hiện được phong độ của mình, nàng thì mê đắm như lạc vào cõi thần tiên. Vậy điều gì sẽ diễn ra khi cả hai ở "trên đỉnh".

Khi đạt “đỉnh” người đàn ông giải phóng những hormone có thể khiến anh ta buồn ngủ, chẳng hạn như norepinephrine, serotonin, oxytocin, vasopressin, nictric oxide, và prolactin. Điều này khiến họ không thể không cảm thấy buồn ngủ sau khi làm chuyện ấy.

Có gì "vui" khi ở "trên đỉnh"?
 
 
Cực khoái ở nam giới cũng có thể khác nhau, ví dụ có thể được thực hiện thông qua thủ dâm hoặc với một đối tác.

Đối với phụ nữ, khoái cảm tình dục về sâu xa đem lại sự yêu thích cho phụ nữ đối với chuyện ân ái, nhờ đó họ sẽ muốn được “sung sướng” nhiều hơn, “yêu” nhiều hơn, và cơ hội để những em bé ra đời cũng nhiều hơn. Về sinh học, tỷ lệ cực khoái không quyết định tỷ lệ thụ thai thành công, phụ nữ hoàn toàn có thể thụ thai mà không cần “lên đỉnh”.

Khoái cảm xuất phát từ cả âm đạo và âm vật. Nhiều phụ nữ cho biết họ cảm nhận được khoái cảm khác nhau từ âm đạo hoặc âm vật, và sự kết hợp từ cả hai bộ phận này cho khoái cảm mạnh mẽ hơn.

Theo bác sỹ Beverly Whipple – đồng tác giả của cuốn Điểm G và những khám phá khác về tình dục – cho biết: “Đơn giản là các thành phần của âm đạo được kích thích nhiều hơn các bộ phận khác trong suốt quá trình giao hợp nên “nó” dễ bị quá tải để phát sinh cực khoái. Thông thường, kích thích âm vật là cách phổ biến để tạo khoái cảm, tuy nhiên cực khoái có thể đến từ nhiều nguồn khác nữa.”

Cũng giống như nam giới, sau ân ái không cực khoái, phụ nữ có thể cảm thấy nhức và nặng ở vùng chậu. Đối với một số phụ nữ, những cơn cực khoái đơn không đủ làm nàng thoả mãn bức bối tình dục. Nhưng hiện tượng này không gây hại gì cho sức khỏe, cũng như “đau bi’ ở nam giới vậy.

Và cũng như ở đàn ông, chất được phóng thích trong não trong quá trình “lên đỉnh" là oxytoxin. Oxytoxin được phóng thích tăng vọt bởi vùng dưới đồi – vùng não điểu khiển thân nhiệt, cảm giác đói, khát… - trong thời điểm cực khoái. Vốn được gọi là “hormone âu yếm”, oxytoxin có tương quan với sự thôi thúc gắn bó, tình cảm và sự che chở (cũng tương tự với cảm xúc của người mẹ với con nhỏ). Sự tăng cường oxytoxin cũng được chứng minh là làm gia tăng các cơn co tử cung để đẩy tinh trùng về phía trứng.

Khi một người phụ nữ đã hưng phấn và đang trên đường “lên đỉnh”, nếu người đàn ông tiếp tục kích thích âm vật đủ thì cực khoái có thể xảy ra tức thì, và 9 trong 10 trường hợp người phụ nữ “tuột hứng” là do kích thích âm vật không đủ.

>> Chi tiết vui về "đỉnh"
>> Để kéo dài thời khắc thăng hoa của nàng

Theo Phương Nghi (Giadinh.net.vn)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...