Giới tính

Chuyện ấy bao lần một tuần là lý tưởng?

Chúng ta thường nghe nói, một đời sống phòng the hạnh phúc và lành mạnh không phụ thuộc vào số lần, mà được quyết định bởi việc cả hai đối tác cùng cảm thấy thỏa mãn như nhau.

 

Theo nhà liệu pháp học tình dục Sari Cooper, các nghiên cứu nhận thấy những "cặp đôi hạnh phúc thường làm chuyện ấy 3-4 lần mỗi tuần". Tuy nhiên, bà cũng khuyến cáo các cặp đôi chỉ nên coi đây là thông số tham khảo, bởi "các cuộc thăm dò không vẽ nên bức tranh tổng thể về cuộc sống của những người được hỏi - chẳng hạn như kết hôn sớm, có thai, có con nhỏ hay công việc đòi hỏi phải công tác thường xuyên". Nói cách khác, nếu bạn cảm thấy cuộc sống tình cảm của mình vẫn đang ổn, chẳng có lý do gì để cảm thấy lo ngại rằng mình "chưa quan hệ đủ nhiều" cả.

Vấn đề là đôi khi, chưa cần có kết quả nghiên cứu, ta đã cảm thấy tự ti về "chuyện ấy" của mình rồi, cứ như thể giữa ta và người quen, bạn bè đang chạy đua về số lượng vậy. Lấy thí dụ, khi bạn tụ tập với một nhóm bạn gái thân, có người bỗng thú nhận cô ấy "quan hệ" tới 5 lần/tuần, trong khi bạn đã quên bẵng chuyện ấy vài tuần, bạn sẽ ngay lập tức có cảm giác thua kém, thậm chí lo sợ rằng giữa hai vợ chồng bạn đang có trục trặc gì chăng.

"Lý tưởng nhất là các cặp đôi hãy trò chuyện thẳng thắn với nhau về số lần mà họ mong muốn quan hệ trong tuần, sau đó đàm phán về thời điểm cũng như cách thức làm chuyện ấy với nhau", bà Cooper khuyên. Số lượng mà bạn thống nhất với bạn đời của mình chính là con số phù hợp nhất với bạn.

Theo Thiên Ý (VietNamNet)