Giới tính

"Chuyện ấy" - Giãi bày sao cho chồng hiểu?

Trong chuyện vợ chồng, tôi có rất nhiều điều muốn “bàn” với chồng nhưng không biết ăn nói, ý nọ xọ ý kia khiến mọi chuyện không như ý, chồng tôi lại có phần khó tính…

Trong gối chăn, lúc bất xứng ý hoặc đơn giản muốn đức lang quân phát huy tinh thần cách tân, quý bà, quý cô phải đề đạt nguyện vọng của mình. Nghe dễ ợt, nhưng thực tế không phải phụ nữ nào cũng làm được việc này xuôi chèo mát mái.

Không ít quý cô kiệm lời, lại đơn giản vì không biết ăn nói làm sao. Nhiều chi tiết “kỹ thuật” phòng the, nhất là những tư thế, động tác rất khó diễn giải.

Nói thế không phải không có cách, tìm đường vòng, ý tại ngôn ngoại vẫn đạt kết quả mỹ mãn. Khoái cảm thường là yếu tố khó đề đạt nhất. Nó vốn là một đại lượng… trừu tượng, nên nếu các bà giãi bày không suôn thì lang quân không biết đâu mà lần. Nhiều người ngộ nhận khoái cảm đi đôi với cường độ và sức bền của quý ông. Không hoàn toàn như thế, khoái cảm có thể đến từ nhiều kênh chứ không chỉ mỗi chuyện “mạnh vì gạo bạo vì tiền”. Chính vì vậy, nếu không có trong tay chìa khóa thì việc hướng dẫn lang quân sẽ không có kết quả mà có khi còn hư bột hư đường.

Tư thế, động tác là yếu tố khó nói kế tiếp. Chúng có thể là công cụ của khoái cảm, nhưng đôi khi chỉ cần cho nhu cầu đổi mới chống nhàm chán, đơn điệu. Như vậy, có khi lời yêu cầu chỉ cần rõ ràng, không cần đao búa lớn để rồi khó ăn khó nói.

Tần suất lên giường cũng vậy, có vai trò không nhỏ trong thang điểm trong những bức xúc của các bà. Một con số cụ thể x lần/y ngày nào đó không thể đúng cho mọi cảnh. Không chắc một đôi uyên ương liền tù tì mỗi ngày sẽ hạnh phúc hơn những đôi “xuân thu nhị kỳ”. Có nhiều lý do khiến một người đàn ông lơ là trách nhiệm như sức khỏe, bận bịu, mất điện nguồn, đôi khi do cố tình thiếu tinh thần trách nhiệm. Tùy tình hình mà quý cô chọn cách đệ đơn khiếu nại.

Chăn gối là một cuộc vui cho và nhận, vì vậy thái độ của người cho hoặc nhận có thể giúp người kia mở cờ trong bụng hay ngược lại. Phụ nữ nhạy cảm, nếu phát hiện người đàn ông miễn cưỡng, trả nợ quỷ thần thì rất dễ bị ức chế. Nếu rơi vào tình trạng này quý cô cần mạnh dạn góp ý. Một tình huống khác là hầu hết các bà không vui với động tác xong việc là quay lưng ngáy của ông nhà.

Trên đây chỉ là những nguyện vọng mang tính tổng thể mà nhiều quý bà quý cô quan tâm. Vấn đề còn lại là "đâm đơn" đến tay "người có trách nhiệm" thế nào. Thuận lợi nếu ông chồng có tinh thần “dân chủ”, không được thì tình hình có khó hơn, nên lựa chọn thời điểm thích hợp thì việc mới thành, không nên chủ quan là đưa đơn lúc nào thì đức lang quân cũng phải có nghĩa vụ “giải quyết”. Sau cùng, dù trăm phương nghìn kế, mọi sự đều phải bắt đầu từ động tác thăm dò. Nếu thấy khả năng thất bại cao thì quý cô nên nhờ đến sự trợ giúp bài bản hơn, chẳng hạn nhờ hướng dẫn của một chuyên gia hay tư vấn tâm lý.

Theo Bs Đỗ Minh Tuấn (Phunuonline.com.vn)