Giới tính

Chồng vờ bất lực để né quan hệ với vợ

Bản thân tôi có chút mỡ bụng, nhưng điều đó không thành vấn đề vì chúng tôi từng yêu nhau lâu dài và sâu sắc.

Rồi sau đó tôi phát hiện ra có vài lần anh ấy vẫn cương được bình thường. Vậy nếu không có trục trặc, tại sao anh ấy phải giả vờ bất lực? Tôi bối rối, đau khổ và tổn thương. Tôi sợ sẽ bộc lộ sự yếu đuối trước mặt anh ấy, và điều tệ hơn là có thể đẩy anh ấy đến chỗ thú nhận rằng anh ấy đã ngoại tình - điều mà tôi thực sự sợ hãi.

Tôi có thể chấp nhận anh ấy đang giảm ham muốn do vợ bụng xệ, ngực lỏng, nhưng điều đó đã bắt đầu từ lâu trước tình trạng hạn hán chuyện yêu này. Bên ngoài phòng ngủ, anh ấy vẫn là người hài hước, hay chuyện và thương yêu vợ. Tôi có nên hy vọng giai đoạn này sẽ sớm qua đi? Hoặc là đối mặt với việc anh ấy sẽ tiếp tục như thế? (Jinny)

Trả lời
 
Thật là khủng khiếp khi cảm thấy mình bị bỏ rơi, trong khi bạn rất thèm được chồng ôm hôn, thân mật hay các cách thức yêu thương khác khiến cho bạn cảm thấy mình là một phụ nữ. Tuy vậy, bạn nên nhớ rằng ít nhất 1/5 số các cuộc hôn nhân là những mối quan hệ không sex (khi "chuyện ấy" chỉ 10 lần một năm hoặc ít hơn). Điều đó không có nghĩa là bạn cần kiên cường chịu đựng nó.

Ảnh: languageofdesires.

Chồng bạn đã được chẩn đoán rối loạn cương chưa, hay chỉ là ngầm hiểu? Nếu đã được chẩn đoán, anh ấy cần gặp bác sĩ để loại bỏ những rắc rối về thể chất, hoặc tìm biện pháp trị liệu. Tuy vậy, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các nghiên cứu cho thấy "rối loạn cương" thường được đàn ông dùng như một cách nói tránh nói giảm, trong khi thực tế anh ta gặp rắc rối nặng hơn nhiều.

Nỗi sợ lớn nhất của bạn là anh ấy ngoại tình. Tôi chắc rằng bạn đã nghe lời đồn Oprah rằng nếu bạn nghi ngờ một người ngoại tình, thì chắc chắn người ấy đã ngoại tình. Nhưng đừng đối đầu với anh ấy, vì bạn có thể đẩy mối quan hệ đến chỗ đổ vỡ hơn. Tốt nhất là bạn hãy xin tư vấn chuyên gia trước khi đưa ra quyết định nghi ngờ.

Bạn cũng nghi ngờ về sự hấp dẫn của bản thân mình sau khi bị chồng từ chối. Các nghiên cứu về nam giới trong những cuộc hôn nhân không sex cho thấy 1/3 đàn ông buộc tội việc họ giảm ham muốn là do vợ tăng cân quá nhiều (2/3 nói rằng bạn đời không đủ phiêu lưu trong chuyện ấy). Đây chỉ là những cách nói tránh. "Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhiều người đàn ông sử dụng những lời giải thích này để bào chữa cho các lý do sâu xa hơn", Pat Grange, cố vấn về các mối quan hệ ở Ireland từng nói.

Thường thì việc thiếu sex sẽ chỉ ra những trục trặc trong giao tiếp vợ chồng, mà cả hai người đều che giấu rằng mọi việc vẫn tốt đẹp. "Theo kinh nghiệm của chúng tôi, rất nhiều đàn ông trong các tình huống này giận vợ và rút lui khỏi sex như là một cách bày tỏ điều đó. Chẳng hạn, họ có thể nói rằng vợ hay chỉ trích và kiểm soát, và họ phản ứng bằng cách ngừng quan hệ tình dục".

Bạn không nghĩ rằng chồng bực dọc với mình. Vậy chính bạn có hay nổi cáu không? Trong khi tư vấn, các chuyên gia thường thấy nhiều phụ nữ chuyển từ cảm giác bị tổn thương (giống như bạn) sang cảm giác giận dữ. Càng tổn thương, họ càng phát hỏa nhiều hơn. Phản ứng này là chuyện dễ hiểu, nhưng nó lại gây tác dụng ngược vì khiến bạn đời thậm chí càng ít muốn sex với họ.

Bạn nói bạn vẫn thích chồng, và anh ấy vẫn yêu thương và giao tiếp với bạn ngoài phòng ngủ. điều đó chứng tỏ mối quan hệ của các bạn rất tốt. Bạn hãy nói với anh ấy về cảm giác của mình, về trái tim và sự tổn thương mà bạn cảm nhận, rằng bạn nhớ và muốn gần gũi anh ấy. Một cách tinh tế hơn, hãy cho anh ấy thấy bạn vẫn ham muốn anh ấy. Hãy cổ vũ anh ấy bất cứ khi nào anh ấy muốn tiếp cận bạn, ngay cả khi nó không phải là cuộc yêu hoàn toàn.

Cũng có thể chồng bạn, dù mặt ngoài vẫn thể hiện hào hứng, nhưng thâm tâm đã thấy mất mát tình cảm thân mật. Có thể anh ấy đang sử dụng phim ảnh nóng để giải tỏa ham muốn của mình.

Hãy đến gặp chuyên gia và xin lời khuyên. Có thể tình trạng này sẽ chấm dứt, nhưng vấn đề tiềm ẩn vẫn còn nằm ở đó.

Theo Thuận An (VnExpress.net)