Giới tính

“Cậu nhỏ” cũng cần tập thể hình

Ngày ngày các chàng trai vẫn đang lao ra các phòng Gym hòng tìm kiếm một thân hình lý tưởng và một sức khỏe dồi dào. Để hoàn thành mục tiêu của mình, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản nho nhỏ, một khoảng thời gian nhất định và cả chế độ ăn dinh dưỡng nữa.


Bạn đã tập luyện đủ chưa?

Chỉ tốn vài phút mỗi ngày, thậm chí bạn có thể tập mọi lúc, mọi nơi, khi chờ đèn đỏ, khi đang ở văn phòng với công việc buồn chán, Kegel là bài tập mang tính đột phá mà bất cứ người đàn ông nào luôn trăn trở với khả năng “giường chiếu” của mình. Vậy Kegel là gì?

Kegel là gì?

Kegel là phương pháp tập luyện dành cho một nhóm cơ đặc biệt ở nam giới: “Nhóm cơ mui cụt.” Đây là nhóm cơ có ảnh hưởng trực tiếp lên hệ niệu sinh dục và có khă năng chi phối cho các hoạt động sinh dục của bản thân.

Vị trí của nhóm cơ mui cụt ở nam giới


Để biết được nhóm cơ này ra sao, hãy tưởng tượng bạn đang đi vệ sinh (nhẹ thôi) thì bất chợt một sự việc nào đó đột ngột xảy ra khiến bạn phải hoàn toàn cắt bỏ mọi “sự thư thái” của mình. Đây cũng chính là nhóm cơ được nói đến ở trên và điều bạn cần làm là siết chặt và thả lỏng nhóm cơ này.
 
Tập để làm gì?
 
Kegel sau quá trình tập luyện không có vẻ gì là quá gian khổ này sẽ đem những tác đông “đỉnh của đỉnh” trong cuộc sống tình dục của bạn. Phải kể đến là khả năng kiểm soát “cậu nhỏ” của mình, về thời gian cũng như khoái cảm khi quan hệ.

Năm 1996, Bệnh viện European ở Rome (Italia) đã thực hiện một nghiên cứu để đánh giá sự hiệu quả của bài tập Kegel đối với chứng xuất tinh sớm và kết quả đã chỉ ra rằng phương pháp tập luyện này thực sự có hiệu quả điều trị xuất tinh sớm, cũng như chứng tiểu không tự chủ.

Vậy tập như thế nào?

Điểm mấu chốt của bài tập Kegel chính là việc co thắt và thư giãn cơ mu cụt một cách tuần tự, hãy ghi nhớ điều này. Không khác các bài tập thể hình thông thường, Kegel đòi hỏi người tập phải  có lịch trình tập luyện và để phát huy hiệu quả nhất, hãy tập hàng ngày. Vậy tập ra sao?

Bước 1: Làm ấm

- Siết chặt cơ mu cụt trong 3 giây, sau đó thả lỏng 3 giây, rồi siết lại (điều khiển quá trình này bằng trí não).

- Lặp lại 4 lần.

- Nghỉ 10 giây rồi chuyển sang bước 2.
 
Bước 2: Tăng tốc

-  Siết chặt cơ mu cụt 1 giây, sau đó thả lỏng 1 giây, rồi siết lại.

-   Lặp lại 10 lần.

-  Nghỉ 10 giây rồi chuyển sang bước 3.
 
Bước 3: Củng cố.

-  Siết chặt cơ mu cụt trong 8 giây, sau đó thả lỏng 4 giây, rồi siết lại.

-  Lặp lại 4 lần

Quá trình tập luyện chỉ kéo dài không quá 2 phút thế nên bạn cũng có thể lặp lại bài tập 3-4 lần mỗi ngày. Khi đã thành thục, hãy tăng thêm độ khó cho bài tập với cường độ và thời gian lâu hơn.

Một số lưu ý khi tập luyện:

- Đi tiểu trước khi bắt đầu tập bài tập Kegel & Không nên tập Kegel khi đi tiểu.

- Thở chậm, sâu, đều.

- Giữ cho cơ đùi, bụng, lưng và mông được thoải mái tránh co cơ.

- Luyện tập bài tập Kegel mọi lúc mọi nơi ở mọi tư thế như đứng, ngồi, nằm, không nên chỉ tập ở một tư thế.

P/S: Hãy tham khảo phương pháp tập luyện vô cùng tuyệt vời trên đây mà bấy lâu nay bạn vẫn bỏ qua và phó mặc cho cảm hứng mỗi khi “chiến đấu”, đã đến lúc bạn dẫn dắt cuộc chơi cho riêng mình rồi đấy.

Theo Percy (Depplus.vn)