Sức khỏe

Bối rối vì không tìm được điểm G của nàng

Cố gắng mọi cách nhưng vợ vẫn không có được cảm giác cực khoái khi quan hệ, không ít anh chồng đã lo lắng tìm đến bác sĩ nhờ tư vấn.

Cố gắng mọi cách nhưng vợ vẫn không có được cảm giác cực khoái khi quan hệ, không ít anh chồng đã lo lắng tìm đến bác sĩ nhờ tư vấn.

Tùng cho biết, trong đêm tân hôn, mọi thứ diễn ra khá lưu loát, bản thân anh cảm thấy thăng hoa nhưng vợ thì lại không có một kết thúc "có hậu". "Tôi loay hoay làm mọi cách nhưng vẫn không biết được điểm G giúp bà xã cực thích ở đâu. Hì hục mãi cuối cùng chúng tôi dừng chuyện ấy khi tôi có được cảm giác cực khoái còn vợ tôi thì vẫn chưa", người chồng nói.
 
Bối rối vì không tìm được điểm G của nàng

Hòa hợp tình dục không hoàn toàn phụ thuộc vào điểm G mà còn do cảm xúc có được từ sự yêu thương.

 
Cùng cảnh ngộ với Minh Tùng, một doanh nhân 40 tuổi nhà ở quận 3 (TP HCM) cũng cho biết luôn cảm thấy mình bất tài vô dụng khi không thể đưa cô vợ trẻ đến được đến đỉnh cao của ân ái.

"Tôi đi khám nam khoa trước khi cưới, bác sĩ bảo cấu trúc nam học của tôi hoàn toàn bình thường. Tôi cũng là người có sức khỏe tốt và không kém cạnh, song trong lúc gần nhau, tôi gần như bất lực khi tìm mãi không gặp được tư thế hoặc vị trí nào trên cơ thể bà xã nhằm giúp cô ấy thăng hoa", người đàn ông tâm sự với bác sĩ.

Các bác sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản và tình dục tại bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) cho biết, những lo lắng trên không phải hiếm gặp và đến gặp bác sĩ không chỉ có đấng mày râu mà còn có cả khách hàng nữ.

Sau hơn một năm cùng chồng khám phá nhưng vẫn chỉ dừng lại ở cảm giác thích thích cứ không thể thăng hoa, một nữ nhân viên ngành hàng không cho biết mỗi lần gần nhau "nhìn mặt anh thấy rất tội nghiệp bởi anh cảm thấy mình bất lực".

"Chồng tôi rất khỏe, anh ấy cũng rất tinh tế, nhưng tôi vẫn không đạt cực khoái. Tôi đọc các bài viết về điểm G của người phụ nữ, rồi cùng với chồng tìm hiểu nhưng vẫn không biết điểm G của mình ở vị trí nào", người vợ trẻ thổ lộ cùng bác sĩ.

Giải thích cho khách hàng chuyện "thực hư điểm G trên cơ thể người phụ nữ", các bác sĩ cho rằng đây vẫn là vấn đề mà chính các nhà khoa học còn đang tranh cãi. Về lý thuyết, điểm G là một vùng rất nhạy cảm bên trong thành âm đạo, có hình giống hạt đậu ở vị trí khoảng nửa dưới thành trước âm đạo. Thuật ngữ "điểm G" ghi tắt theo tên của bác sĩ Ernest Grafenberg (người Đức) - người đứng đầu nhóm tác giả lần đầu tiên có bài báo phát hành năm 1950.

Nghiên cứu này nói về vùng rất nhạy cảm này trong âm đạo và việc kích thích điểm này sẽ giúp tạo ra cảm giác khoái cảm mạnh mẽ. Tuy nhiên ngay sau đó, quan niệm này bị nhiều nhà nghiên cứu khác cho rằng "chúng hoàn toàn cảm tính" và không thật sự chính xác. Rất nhiều phụ nữ cảm thấy không thích thú khi được kích thích vào vị trí được cho là điểm G, nhưng lại đạt đỉnh khi được tác động vào những vị trí khác.

Từ thực tế thăm khám và tìm hiểu từ bệnh nhân, các bác sĩ cho rằng "cái gọi là điểm G", tức vùng gây cảm giác thích thú có thể nằm ở những vị trí khác nhau và phụ thuộc vào tư thế quan hệ. "Có nhiều chị chỉ lên đỉnh khi được tác động ở đầu âm hộ, có người chỉ cực khoái khi được chồng hôn chỗ kín, thậm chí có cô chỉ đạt khoái cảm khi hôn ngực", một bác sĩ phụ trách sức khỏe sinh sản và tình dục nữ tại TP HCM nói.

Ngoài các "vị trí nhạy cảm", để giúp nàng có được cảm giác thăng hoa, các chuyên gia tình dục học cũng cho rằng, tư thế quan hệ giữ vai trò khá quan trọng. "Nhiều người chỉ cực thích ở tư thế này và mãi mãi không thể thăng hoa ở tư thế kia, chính vì thế, cả hai nên tự tìm hiểu và khám phá".

Cuối cùng, tình dục lý tưởng là sự hòa hợp của cả hai cơ thể. Hòa hợp tình dục có thể do ngẫu nhiên, tức chỉ thăng hoa với người này mà không thể thăng hoa với người kia, tuy nhiên khi đã yêu thương nhau thì tình yêu, sự âu yếm vuốt ve, quan tâm của người yêu sẽ mang lại cảm xúc cho phái nữ.

"Thăng hoa trong ân ái không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào tính vật chất mà cảm xúc, bối cảnh và yếu tố tâm lý góp phần quan trọng. Sẽ rất khó lên đỉnh nếu bạn đang có nhiều chuyện khác phải suy nghĩ và cũng sẽ mãi mãi không có cảm xúc lên mây nếu bạn tình của là một người thiếu tinh tế", một chuyên gia tư vấn tâm lý nói.

Theo Thiên Chương (Ngoisao.net)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...