Sức khỏe

Áp lực vì bị vợ ra định mức "gối chăn"

Tôi hay ra… định mức cho chồng (học theo sách) theo tuần, theo tháng trong chuyện vợ chồng. Lúc đầu ông xã vui vui và cố gắng làm theo, nhưng dần dà anh ấy nói bị áp lực, có phần khó chịu…

Tôi hay ra… định mức cho chồng (học theo sách) theo tuần, theo tháng trong chuyện vợ chồng. Lúc đầu ông xã vui vui và cố gắng làm theo, nhưng dần dà anh ấy nói bị áp lực, có phần khó chịu…

Chăn gối là lĩnh vực người ta dễ sinh cầu toàn và cũng dễ… vỡ mộng nhất. Có “sách” từng cộng trừ nhân chia rồi cho ra kết quả số “lần” trong một ngày, một tháng. Thật buồn cười nếu có đôi uyên ương nào đó dán một bảng định mức lên đầu giường rồi hì hục đạt cho bằng được.

Rõ ràng phi thực tế khi đưa ra một định mức cho tình dục. Ai cấm vào một ngày đầy hứng khởi người ta cấp tập ba, bốn “hiệp” và ai ngăn gặp lúc sức khỏe không tốt, tinh thần không an, người ta “nhịn” luôn cả tháng.

Áp lực vì bị vợ ra định mức "gối chăn"

Ảnh minh họa 

Tần suất chăn gối và ngưỡng khoái cảm được chứng minh là không ai giống ai. Không phải tôi có số lần hay điểm cực khoái thấp hơn anh là tôi... yếu sinh lý hơn. Thực tế còn rất nhiều kiểu khuôn vàng thước ngọc tương tự đập vào mắt chúng ta hàng ngày trên sách báo như “Những điều cấm kỵ phòng the”, “Làm thế nào đạt đỉnh”… Không phải tất cả đều vô lý, nhưng nếu không cân nhắc, nhiều người dễ sa vào mê hồn trận thông tin, không biết cái nào đúng cái nào sai…

Tiên trách kỷ, lỗi có khi do chúng ta tự… hại nhau. Nhiều quý ông, quý bà lúc trà dư tửu hậu thì đề tài làm đẹp lòng vợ hay ông nhà thường rôm rả và đây cũng là đề tài mà người nói hay… phóng đại, tốt khoe xấu che nhất. Các ông có lệ là hay gắn bản lĩnh đàn ông với thành công trong chăn gối. Từ đó mà tâm lý bằng bạn bằng bè luôn có đất sống. Nhiều ông vì ức mà phải mướt mồ hôi “phấn đấu” cho đạt thành tích của bạn nhậu mà quên mỗi người mỗi cảnh.

Không chỉ mấy ông, ngày nay đề tài phòng the với quý cô, quý bà cũng có phần thông thoáng hơn. Nhiều bà không thoát khỏi chữ sĩ, “xấu chàng hổ thiếp”. Bệnh thành tích, định mức còn có thể dẫn đến những cuộc “chạy đua vũ trang” của quý ông và liên đới đến quý bà. Ai cũng biết ngành “xuân dược” khá phát đạt với đủ chủng loại. Trừ một số ít được xác nhận có cải thiện tình hình chăn gối, còn lại hầu hết chỉ đạt hiệu quả về tâm lý và lắm khi tiền mất tật mang. Trong lĩnh vực “nâng cao thành tích” này, đa số quý ông tự tầm sư học đạo và lẳng lặng thử nghiệm. Nếu may mắn không gây tai biến thì có thể cho qua, ngược lại, lỡ xui xẻo vớ phải đồ dỏm thì cái hậu còn đắng hơn nhiều.

Tóm lại, không có chuẩn tình dục nào là “chân lý” cho tất cả mọi người. Chồng bạn có thể kém ông hàng xóm, nhưng nếu vợ nhà không có gì phàn nàn thì ông nhà là quán quân rồi. Không ai chỉ ra cho bạn làm thế nào là đúng tuyệt đối cả. Chính bạn và lang quân chứ không ai khác sẽ là nhạc trưởng cho cuộc sống tình dục của mình. Đừng quên những gì bạn thực hiện, bạn sáng tạo là dành cho bạn và người bạn đời chứ không phải để mong một vị giám khảo nào đó chấm điểm.

Theo Bs Đỗ Minh Tuấn (VietNamNet)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...