Giới tính

8 câu hỏi giúp bạn thêm kinh nghiệm quan hệ dễ thụ thai

Để tăng cơ hội thụ thai bạn cần ái ân mỗi ngày hay đợi đến kỳ rụng trứng, tư thế nào là tốt nhất, quan hệ buổi sáng có dễ bầu bì hơn ban đêm không...

Câu 1: Tăng cơ hội thụ thai, bạn cần quan hệ tình dục?

A. Mỗi ngày hoặc 2 ngày một lần

B. Đợi ngày rụng trứng

Đáp án: A

Quan hệ tình dục hàng ngày làm tăng tỷ lệ thụ thai. Nếu bạn lo lắng rằng, sex quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới thì đó là quan niệm sai lầm. Thực tế, quan hệ tình dục hàng ngày không làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Thật khó để dự đoán chính xác khi nào bạn rụng trứng và loại bỏ tâm lý chờ đợi, tốt nhất bạn nên quan hệ thường xuyên để cơ hội thụ thai đến nhanh hơn. 

Kết quả hình ảnh cho quan hệ dễ thụ thai
Ảnh minh họa.

Câu 2: Tư thế quan hệ tình dục giúp dễ thụ thai nhất?

A. Tư thế truyền thống

B. Tư thế chân phụ nữ đưa lên cao

C. Vị trí không quan trọng

Đáp án: C

Nhiều người truyền nhau rằng tư thế truyền thống giúp tinh trùng đến với trứng dễ dàng hơn và giữ tinh trùng ở vùng âm đạo lâu hơn. Song các nhà khoa học không có bằng chứng nào cho thấy vị trí, tư thế quan hệ tình dục ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Thông thường, tinh trùng thâm nhập vào cổ tử cung và tử cung trong vòng vài giây sau khi xuất tinh.

Thay bằng việc băn khoăn về vị trí, tư thế, bạn nên giúp đối phương lên đỉnh. Đối với phụ nữ, cực khoái giúp điều động tinh trùng vào tử cung, trong khi nam giới lên đỉnh có thể xuất tinh với số lượng tinh trùng nhiều hơn bình thường.

Câu 3: Nam giới mặc quần sịp dễ bị vô sinh?

A. Đúng

B. Sai 

Đáp án: B

Nam giới lầm tưởng mặc quần sịp sẽ khiến vùng kín nóng bức. Nhiệt độ sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, tuy nhiên nhiệt độ này không đáng kể so với phòng tắm hơi và bồn tắm nước nóng. Các nghiên cứu từ trước đến nay cũng chưa có kết luận chính thức nào về tác hại của việc mặc quần sịp và vô sinh nam.

Câu 4: Cách tự nhiên tốt nhất để biết ngày rụng trứng?

A. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

B. Nhận biết chất nhầy ở cổ tử cung

C. Nhiệt độ cơ thể

Đáp án: B

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hay dựa vào nhiệt độ cơ thể cũng có thể biết được ngày rụng trứng. Song, chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi, không đồng đều, trong khi đó nhiệt độ cơ thể thì phụ thuộc vào nhiều vấn đề sức khỏe. Chính vì vậy, phương pháp dễ thực hiện và đúng nhất đó là nhận biết chất nhầy ở âm đạo. Chị em chỉ cần dành chút thời gian để ý đến vùng kín của mình cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt trong thời gian trứng rụng. Chất nhầy cổ tử cung sẽ xuất hiện trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhưng khi nào chất nhầy nhiều và trở nên mỏng, trong suốt như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày rụng trứng. 

Câu 5: Biết ngày rụng trứng thì nên quan hệ tình dục khi nào?

A. Vào ngày rụng trứng và 2 ngày trước

B. Vào ngày rụng trứng và 2 ngày sau

Đáp án: A

Bởi vì tinh trùng có thể tồn tại bên trong cơ thể phụ nữ trong một vài ngày, vì vậy quan hệ tình dục trước khi rụng trứng sẽ tăng cơ hội có thai. 3 ngày lý tưởng nên "yêu" đó là vào ngày rụng trứng và 2 ngày trước khi rụng trứng. Trứng cần được thụ tinh trong vòng 24 giờ sau khi rụng, do đó có quan hệ tình dục sau một hoặc 2 ngày có thể là quá muộn. 

Câu 6: Quan hệ tình dục vào buổi sáng dễ thụ thai hơn vào ban đêm?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án: B

Thời gian quan hệ trong ngày không quan trọng. Điều quan trọng nhất là phải cố gắng quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng và 2 ngày trước đó.

Câu 7: Có thai ngay sau khi ngừng thuốc tránh thai có nguy hiểm không?

A. Có

B. Không

Đáp án: B

Nếu bạn ngừng sử dụng thuốc tránh thai mà dính bầu ngay sau đó thì hãy yên tâm vì sẽ không sao cả. Thuốc sẽ không ảnh hưởng đến em bé của bạn. 

Câu 8: Dù đang cố gắng để có em bé, bạn cũng không phải lo lắng về?

A. Uống cà phê

B. Hút thuốc

C. Ăn kiêng

Đáp án: A

Một hoặc hai ly cà phê sẽ không làm tổn thương cơ hội thụ thai của bạn, thậm chí nó cũng an toàn trong quá trình mang thai. Không nên hút thuốc lá và ăn kiêng bởi hút thuốc có thể gây vô sinh, khiến thời kỳ mãn kinh đến sớm hơn. Đặc biệt, chế độ ăn kiêng sẽ phá vỡ chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu bạn đang cố gắng để có thai, tốt nhất hãy ăn cân bằng, bổ dưỡng. Hãy duy trì trọng lượng bình thường, bởi thiếu cân có thể làm giảm tỷ lệ thụ thai của bạn.

Theo Thu Hiền (VnExpress.net)









<