Sức khỏe

7 lý do thường gặp khiến phụ nữ ngứa vùng kín

7 lý do sau có thể giúp bạn biết được nguyên nhân vì sao bạn hay bị ngứa vùng kín.

7 lý do sau có thể giúp bạn biết được nguyên nhân vì sao bạn hay bị ngứa vùng kín.

Eczema hoặc bệnh vẩy nến. Các bệnh da liễu mang tính chất di truyền có thể gây đỏ và ngứa ở vùng sinh dục. Nếu bạn được chẩn đoán là mắc các bệnh này, bạn có thể tham khảo một số loại thuốc có chứa cortisone để điều trị. Nhiễm trùng nấm men.

7 lý do thường gặp khiến phụ nữ ngứa vùng kín
 
Viêm da tiếp xúc. Giáo sư Brett Worly, bộ phận sản khoa của Đại học bang Ohio cho biết, nếu “cô bé” của bạn bị ngứa, rất có thể da vùng kín của bạn đang bị kích ứng do dị ứng với một sản phẩm nào đó, có thể là nước hoa, bao cao su hay chất bôi trơn, dao cạo... Ngoài ngứa, bạn có thể bị mẩn đỏ, sưng và xuất hiện những vùng da dày lên.

Tiến sĩ Wendy Askew, bác sĩ sản khoa, phụ khoa ở San Antonio, Mỹ cho biết, âm đạo bị viêm do nhiễm nấm men thường là kết quả từ một sự mất cân bằng âm đạo. Nó có thể xảy ra sau khi bạn dùng kháng sinh hoặc sự thay đổi trong chế độ ăn uống. Ngoài biểu hiện gây ngứa, bạn sẽ thấy khí hư hay bị vón cục dày, trắng đục.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục. Quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến đường tình dục. Nhiều căn bệnh có thể gây ra ngứa âm đạo như chlamydia, herpes, nhiễm trichomonas và bệnh lậu. Tiến sĩ Askew cho biết, ngứa do mắc bệnh tình dục có thể chuyển biến thành dạng đau, rát, sưng bộ phận sinh dục hoặc đau đớn khi quan hệ.

Ngứa do hormone. Bạn có thể sẽ phải chịu đựng chứng ngứa âm đạo khi nội tiết của bạn có thay đổi, như trong thời kỳ mang thai, mãn kinh hoặc đang sử dụng một pháp tránh thai. Tình trạng “khô hạn” cũng là một biểu hiện khi hormone của bạn thay đổi.

Bệnh bạch biến âm hộ. Đây là một chứng bệnh nghiêm trọng gây ngứa, kèm theo các đốm trắng trên vùng kín. Một số chuyên gia y tế cho rằng chứng bệnh này liên quan đến nội tiết tố hoặc do hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức. Bạn cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt. Ảnh minh họa: topsante.com.

Theo Linh Thu (Kienthuc.net.vn)
Loading...