Giới tính

6 tai nạn tình dục nàng dễ mắc phải khi "yêu"

“Yêu” quá đà, bất cẩn, vệ sinh không sạch sẽ… là nguyên nhân chính khiến chị em dễ đối diện với tai nạn tình dục nguy hiểm.

Chảy máu âm đạo. Ngoài các căn bệnh có thể gây chảy máu khi quan hệ như ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, quan hệ tình dục quá mạnh, thô bạo hay âm đạo quá khô hạn cũng dẫn đến chấn thương trong lúc quan hệ tình dục. Do vậy, nếu trong trường hợp bình thường, hãy đảm bảo cô bé của bạn được bôi trơn, “yêu” ở tư thế an toàn nhằm tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.
 


Bao cao su mắc kẹt trong âm đạo. Không ít trường hợp “áo mưa”, đồ chơi tình dục có thể lọt vào, mắc kẹt trong âm đạo trong quá trình “yêu” hay “rút quân”. Nghiên cứu trên 834 cặp quan hệ tình dục an toàn bằng bao cao su cho thấy 7% “áo mưa” bị tuột trong quá trình “yêu”, 8% tuột ra khi “rút quân”. Dù rách hay tuột thì việc mắc kẹt bao cao su trong âm đạo đều nguy hiểm.

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do kích cỡ bao cao su lớn khiến “cậu nhỏ” không mặc vừa; mặc “áo mưa” cho “cậu nhỏ” không đúng kĩ thuật khiến “áo mưa” bị tuột; hành sự quá mãnh liệt tới mức tuột cả “áo mưa” hoặc do lượng tinh dịch phóng ra quá lớn khiến cho việc rút bao cao su ra ngoài gặp khó khăn.

Bỏng rát. Không ít chị em từng đối diện với tình trạng bỏng rát, sưng tấy vùng kín khi quan hệ chăn gối. Ước tính, khoảng 12% phụ nữ trên thế giới đối diện với sự phiền toái này.

Nhiễm nấm men còn được biết đến với tên gọi khoa học là candidiasis (bệnh được đặt tên theo loại nấm candidiasis albicans - nguyên nhân chính gây bệnh). Đáng lưu ý, nấm candidiasis tồn tại ở da người khỏe mạnh. Đặc biệt, những vị trí ẩm ướt như bộ phận sinh dục, miệng. Lý do nhiễm loại nấm này bắt nguồn từ việc quan hệ tình dục bằng miệng hoặc không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu do sex. Thường xuyên giao hợp có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu, gây nên hiện tượng đau rát khi tiểu. Sex có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang, nghiêm trọng hơn là gây bệnh viêm bàng quang.
 
Theo Hải Yến (Kienthuc.net.vn)