Giới tính

3 điều cần lưu ý khi bắt đầu “chuyện ấy"

Đôi khi bạn muốn lấy lại cảm hứng cho "chuyện ấy", làm mới để ham muốn tình dục tăng lên luôn là điều bạn nghĩ tới. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng đã mắc sai lầm khi làm mới không đúng cách dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như gãy xương, nhiễm khuẩn âm đạo,... Dưới đây là 3 điều cần lưu ý khi bắt đầu "chuyện ấy".

Bởi theo các khảo sát, 2% số người báo cáo bị gãy xương liên quan đến trường hợp yêu trong nhà tắm.

Làm "chuyện ấy" với cường độ mạnh khiến nhiều người dễ "lên đỉnh" nhưng đây là một trong những điều bạn nên lưu ý.

Nhiều người quan niệm rằng, khi ân ái vào mùa đông, nhất định phải làm cho cơ thể tỏa ra một lượng nhiệt lớn, nhờ đó sẽ không cảm thấy lạnh, vì thế thường làm “chuyện ấy” với cường độ mạnh, làm mồ hôi toát ra. 

Thực tế, vào mùa đông cơ thể người cần lượng nhiệt lớn để giữ ấm cho cơ thể trong khi “chuyện ấy” lại làm tiêu hao nhiều năng lượng, vì thế số lần và cường độ ân ái nên ít hơn vào mùa đông, sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn.  

"Yêu" dưới nước cũng là một trong những nguy hiểm cần tránh trong "chuyện ấy".

Ngẫu hứng, bạn có thể quan hệ tình dục ở bất cứ thời điểm nào với nhiều tư thế tình dục khác nhau không lệ thuộc vào khung cảnh.

Vì vậy không có gì lạ khi mùa hè đến, một số người thích tìm cảm giác lạ bằng cách quan hệ tình dục trong bồn tắm hay khi bập bềnh bên phao bơi với bạn tình ở biển, ở sông hồ... 

Những kiểu hành vi tình dục như vậy có thể không an toàn vì: Dù có mang bao cao su thì chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 bôi trên bao cũng bị nước rửa sạch.

Nước ở bồn tắm hay ở sông hồ, biển đều có hoá chất, muối hay vi khuẩn nên có thể gây kích thích hay nhiễm khuẩn, gây khô tạm thời môi trường âm đạo.   

Theo B.T (Lao Động)