Giải trí

Xuân Lan: "Đừng ném đá Nguyễn Oanh vì những chuyện nhỏ nhặt"

Giám khảo Vietnam's Next Top Model công khai bênh vực Oanh Nguyễn trước sự phản đối kịch liệt của khán giả sau khi cô và Quang Hùng cùng lên ngôi quán quân.
- Việc Nguyễn Oanh và Quang Hùng chia nhau ngôi vị quán quân bị khán giả phản đối gắt gao. Với tư cách giám khảo, chị nghĩ gì về sự việc này?

- Quang Hùng và Nguyễn Oanh là 2 viên kim cương mà chúng tôi đào tạo và tìm được qua mùa thứ 5. Chúng tôi vô cùng tự hào về điều đó. Ai nghĩ gì không quan trọng, đây là mùa giải rất thành công và là dấu son của Vietnam’s Next Top Model trên bản đồ thời trang thế giới. Tôi nghĩ đây là mùa thành công nhất trong tất cả các mùa. Chúng tôi tạo nên sự hoàn hảo, những kỳ tích và có được một thế hệ người mẫu vàng. Năm 2011, tức là mùa 2, chúng ta đã có những cái tên ấn tượng như Lê Thúy, Hoàng Thùy, Thanh Thủy, Thuỳ Dương… đang làm mưa làm gió trên sàn diễn thời trang và cả các trang bìa Việt Nam.
 
Đây là mùa giải thành công nhất trong chuỗi 5 mùa và chắc chắn, ngày mai Việt Nam sẽ được nhắc nhiều trên các trang báo nước ngoài vì đất nước đầu tiên trên thế giới có đến 2 quán quân. Tôi nghĩ kết quả này công tâm, hoàn toàn xứng đáng và nó tạo nên kỳ tích, những điểm son rất đáng quý. Đồng thời nó sẽ mở rộng cho các mùa tiếp theo của chương trình.
 

Xuân Lan không quan tâm đến những lời chỉ trích từ khán giả vì kết quả cùng lúc có hai quán quân.

 
- Việc chọn ra 2 quán quân gây khó dễ thế nào cho ban giám khảo?

- Đây là điều không ai lường trước được và khi chúng tôi hội ý lần thứ 2 để quyết định trao giải cho 2 quán quân, chị Quỳnh Trang vẫn còn đang liên hệ với phiên bản gốc để xác nhận một lần nữa, rồi chúng tôi mới dám công bố kết quả đó.
 
 - Nhưng cộng đồng mạng lại tỏ ra không hài lòng khi Nguyễn Oanh chia chiến thắng với Quang Hùng và phản đối cô ấy kịch liệt. Ý kiến của chị về việc này?

- Tôi thấy đây là điều rất may vì chương trình không phải do khán giả quyết định. Vì thật sự đây là show truyền hình thực tế, nó hấp dẫn nhờ tính chân thật và những gương mặt cá tính. Tôi tự hỏi nếu chương trình không có Nguyễn Oanh, liệu các bạn có theo dõi từ đầu đến cuối với những thí sinh giống như chuyên gia tư vấn tâm lý, sống tốt sống đẹp. Điều đó có đủ hấp dẫn hay không?
 

Chân dài cá tính tỏ ra bênh vực cho Nguyễn Oanh.

 
- Cá nhân chị đánh giá thế nào về nữ quán quân mùa thứ 5?

- Tôi nghĩ rằng Nguyễn Oanh đang rất thật thà vì em ấy thể hiện sự yêu - ghét một cách rõ ràng. Nếu Oanh biết tính toán, em đã che giấu được cảm xúc của mình chứ không để khán giả ném đá đủ để xây cả Vạn lý trường thành như thế đâu. Đây là màu sắc để chương trình hấp dẫn nhưng nó không phải điều quyết định. Quan trọng là tố chất thật sự. Các bạn đã xem Oanh diễn trong International Fashion Week chưa, đã thấy sự chọn lựa của các nhà thiết kế danh giá đến từ nhiều nước khác nhau đánh giá Oanh thế nào chưa?

Chúng ta đừng đánh giá Nguyễn Oanh qua lời nói hay sự bộc lộ thẳng thắn trong ngôi nhà chung vì những ngày đầu tiên các em còn quá bỡ ngỡ với cuộc thi, chưa biết phải làm thế nào. Tôi nói thêm một điều, nếu xuất phát điểm của các bạn, nhà rất nghèo, bố đi làm xa, mẹ tảo tần buôn bán. Một mình lớn lên không có nền tảng văn hóa được đào tạo trong những ngôi trường chuẩn mực, được học tiếng Anh đúng chuẩn, được dạy lễ nghĩa, ứng xử khéo léo thì liệu các bạn có sống như những gì mọi người kỳ vọng hay không? Tôi nói câu này dành cho những ai ném đá Nguyễn Oanh. Mỗi người có xuất phát điểm khác nhau, hãy đặt mình vào hoàn cảnh sống của người khác để hiểu họ hơn. Nguyễn Oanh đã lớn lên như thế nhưng quan trọng em ấy chịu thích nghi, chịu thay đổi.
 

Theo Kim Chi (Zing.vn)Tin mới hơn