Giải trí

Xuân Bắc lên tiếng về lý do xin rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND

Mới đây, việc Xuân Bắc xin rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Trước thắc mắc của rất nhiều khán giả về lý do của quyết định này, mới đây Xuân Bắc đã chính thức lên tiếng.

Tối 24/4, trên trang cá nhân, Xuân Bắc đăng đoạn video chia sẻ về lý do xin rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Trong video, Xuân Bắc cho biết: "Nói tóm lại là mình rút thôi. Đơn giản có vậy. Nhưng có một điều không đơn giản và vô cùng phức tạp mà hoàn toàn phụ thuộc vào cô chú, anh chị và các bạn. Đó là hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi, những người nghệ sĩ, các đồng nghiệp của tôi với những sản phẩm nghệ thuật sắp đưa ra. Cá nhân tôi sẽ tiếp tục làm ra những tác phẩm nghệ thuật bằng hết sức lực của mình, để mang đến cho cuộc đời tiếng cười, sự trăn trở hay suy nghĩ giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn. Xin cảm ơn tất cả mọi người".

Trước đó, Nhà hát Kịch Việt Nam công bố Xuân Bắc là một trong bốn Nghệ sĩ Ưu tú được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND. Nam diễn viên chia sẻ: "Đạt danh hiệu không phải là đích đến cuối cùng trong đời làm nghệ thuật của tôi. Nếu ai đó quan niệm làm nghệ thuật để được vinh danh, để 'săn' giải thưởng, để đạt danh hiệu, những người đó cần phải xem lại".

Xuân Bắc sinh năm 1976 ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Năm 1998, anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Anh đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ năm 2016. Xuân Bắc được biết đến qua nhiều phim như: 12A-4H, Ngã ba Đồng Lộc, Chuyện nhà Mộc, Sóng ở đáy sông, Con đường sáng, Hai phía chân trời... Anh gây ấn tượng với vai Nam Tào trong Táo quân - Gặp nhau cuối năm. Nam nghệ sĩ còn làm MC nhiều game show như: Đuổi hình bắt chữ, Hỏi xoáy đáp xoay, Ơn giời! Cậu đây rồi. Tháng 1/2016, anh được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Tom (MASK)
Tin mới hơn