Giải trí

"X-Men: Apocalypse" dự kiến đánh bại "Alice 2" tại Bắc Mỹ

Các dị nhân X-Men được dự đoán sẽ thống trị phòng vé khu vực Bắc Mỹ trong kỳ nghỉ Lễ Chiến sĩ trận vong (Memorial Day) năm nay, dù phải đối đầu “Alice Through the Looking Glass”.

Một bom tấn khác cũng khởi chiếu tại khu vực Bắc Mỹ từ 27/5 là Alice Through the Looking Glass của hãng Disney. Phần hai của Alice in Wonderland (2010) nhắm đến đối tượng gia đình và có thể cán đích ở mốc 60 triệu USD.

‘X-Men: Apocalypse’ du kien danh bai ‘Alice 2’ tai Bac My hinh anh 1
Các dị nhân X-Men dự kiến đánh bại Alice Through the Looking Glass với ít nhất 80 triệu USD để chiếm ngôi quán quân phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này. Ảnh: Fox

Sự có mặt của X-Men: Apocalypse và Alice Through the Looking Glass là niềm vui lớn dành cho các nhà rạp Bắc Mỹ nhân kỳ nghỉ lễ kéo dài bốn ngày Memorial Day 2016.

Cùng kỳ thời gian năm 2015, Tomorrowland của hãng Disney và ngôi sao George Clooney trở thành “bom xịt” khi chỉ thu vỏn vẹn 42,7 triệu USD.

Thương hiệu X-Men rất hay nhắm đến ngày lễ đặc biệt của nước Mỹ. Cùng kỳ năm 2014, tập Days of Future Past từng thu 110,6 triệu USD. Còn trước đó 8 năm, tập The Last Stand (2006) của đạo diễn Brett Ratner thậm chí kiếm tới 122,9 triệu USD bất chấp những lời chê bai từ giới phê bình.

Trên thực tế, X-Men: Apocalypse vấp phải rất nhiều phản ứng trái chiều từ giới phê bình. Song, bom tấn đến nay đã kịp giúp Fox thu tới hơn 130 triệu USD từ 76 thị trường quốc tế khởi chiếu sớm bộ phim từ 20/5.

Cũng bị giới phê bình chỉ trích, Alice Through the Looking Glass của Disney dự kiến có mặt tại 3.750 cụm rạp Bắc Mỹ từ 27/5. Nhà phát hành đã thống lĩnh phòng vé suốt từ đầu năm với hàng loạt tác phẩm bom tấn như Star Wars: The Force Awakens, Zootopia, The Jungle Book hayCaptain America: Civil War.

‘X-Men: Apocalypse’ du kien danh bai ‘Alice 2’ tai Bac My hinh anh 2
Alice Through the Looking Glass là phần tiếp theo của bom tấn Alice in Wonderland(2010), có sự góp mặt của ngôi sao Johnny Depp trong vai Mad Hatter. Ảnh: Disney

Do đó, ngay cả khi Alice Through the Looking Glass không thể chiến thắng X-Men: Apocalypse, Disney cũng không phải quá lo lắng. Dự án được họ rót cho số tiền đầu tư là 170 triệu USD, với sự tham gia của hai ngôi sao là Johnny Depp và Mia Wasikowska.

Năm 2010, khi cơn sốt phim 3D đang lên cao với Avatar, Alice in Wonderland của đạo diễn Tim Burton gây bão tại phòng vé khi thu 334 triệu USD nội địa và 1 tỷ USD toàn cầu.

Giờ thì người ta không còn sốt sắng với định dạng 3D, nên chuyện Alice Through the Looking Glass đạt thành tích kém hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Trong khi đó, hai cái tên quen thuộc The Angry Birds Movie của Sony vàCaptain America: Civil War sẽ tranh giành vị trí thứ ba phòng vé khi cùng nhắm tới mức doanh thu khoảng 20 triệu USD cuối tuần này.

Theo Tuấn Lương (Zing.vn)Tin mới hơn