Giải trí

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015 2,2 tỷ đặc biệt thế nào?

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 dành cho thí sinh duy nhất chiến thắng năm nay có nhiều điểm khác so với của mùa giải 2008.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008. Trong mùa giải này, vương miện đã được trao cho người đẹp Nguyễn Thùy Lâm. Ban đầu, chi phí để thực hiện chiếc vương miện này dự kiến rơi vào khoảng 5.000 USD. Tuy nhiên, khi được gắn thêm các hạt pha lê Swarovski, nó có trị giá 12.000 USD.

Được biết, vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 được làm bởi các chuyên gia thiết kế người Singapore. Đặc biệt, vương miện này được giữ bởi Hoa hậu Thùy Lâm trong suốt 7 năm tính đến thời điểm này. Bởi lẽ, từ năm 2008, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chỉ cử đại diện tham gia thi đấu chứ không tổ chức. Phải đến năm nay, cuộc thi mới trở lại và trong đêm chung kết sắp diễn ra, vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 sẽ được trao cho thí sinh chiến thắng.
 
Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008.

Hoa hậu Thùy Lâm.


Với thí sinh chiến thắng duy nhất trong đêm chung kết sắp tới, cô gái này sẽ nhận được vương miện trị giá 2,2 tỷ đồng.

So với vương miện năm 2008, vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 không chỉ có giá trị hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa hơn khi thiết kế được lấy cảm hứng từ con người, đất nước Việt Nam.
 

 Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.


Theo đó, 5 viên ngọc trai South Sea trên đỉnh vương miện đại diện cho Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng. Đây chính là 5 thành phố lớn của Việt Nam. Còn 58 các tỉnh thành còn lại được tượng trưng bởi 58 viên đá quý màu hồng.

Trong khi đó, 18 viên ngọc trai ánh xà cừ đại diện cho các vị vua Hùng còn 2015 viên đá quý đính viền khắp vương miện tượng trưng cho năm 2015. Ngoài ra, 54 viên ngọc trai được gắn xung quanh chân vương miện đại diện cho tất cả các dân tộc sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Có thể thấy, vương miện có thiết kế đầy ý nghĩa bên cạnh ngoài việc tôn lên vẻ đẹp của người chiến thắng. Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 sẽ lên sóng vào lúc 20h, ngày 3/10 trên kênh VTV6.
 
 
Theo Thu Cúc (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn