Giải trí

Vụ Sơn Tùng M-TP chỉ trích bậc cha, chú: Bầu Quang Huy phân bua

Trước làn sóng dư luận phê phán việc Sơn Tùng M-TP và ê kíp của mình dàn dựng video ca nhạc (MV) "Không phải dạng vừa đâu" có những hình ảnh dàn dựng được cho là "đá xéo" hai nhạc sĩ Phó Đức Phương, Dương Khắc Linh, nhạc sĩ Quang huy, đại diện phía đơn vị sản xuất MV trên lên tiếng phân bua.

“Đó chỉ là sự suy diễn của dư luận! Quan điểm của tôi là không bao giờ công kích cá nhân, xúc phạm hay làm tổn thương bất kỳ cá nhân nào” - nhạc sĩ Quang Huy, đại diện của Wepro, đơn vị sản xuất MV "Không phải dạng vừa đâu" của Sơn Tùng M-TP cho biết.
 
Quang Huy nhấn mạnh có hai yếu tố để khẳng định mọi chuyện diễn ra chỉ là sự suy diễn của công chúng. Thứ nhất anh không còn làm MV cho ca sĩ từ nhiều năm nay vì tự thấy mình già, không đáp ứng được nhu cầu của những ca sĩ trẻ. Người thực hiện MV này là đạo diễn Vũ Ngọc Phượng nên anh hoàn toàn không phải là người dựng nên câu chuyện đó như mọi người nghĩ.

Sơn Tùng M-TP bị dư luận chỉ trích dữ dội


Tất nhiên, với vai trò của nhà sản xuất, anh cho rằng mình chỉ là người duyệt đường dây kỹ thuật. "Hiện ê- kíp đang thử nghiệm kỹ thuật quay MV mới theo kiểu 1 shot (một shot quay duy nhất cho cả MV) đầy liều lĩnh. Cái mà anh quan tâm chính là làm thế nào để thử nghiệm thành công. Và khi đã bước lên vị trí đạo diễn, Vũ Ngọc Phượng có quyền thể hiện cái tôi cá nhân riêng mà mọi người trong ê kíp phải tôn trọng điều đó"- Quang Huy nói.
 
Quang Huy lập luận: "Sơn Tùng M-TP vốn dĩ đã không có nhiều người thích nên cái gì gắn với Sơn Tùng đều bị suy diễn theo kiểu ác ý. Nhưng rõ ràng Tùng vô tội!". Quang Huy còn cho biết thêm, nhạc sĩ Phó Đức Phương không hề viết email hỏi thực hư chuyện Wepro cố tình công kích ông bằng việc hóa trang nhân vật trong MV giống ông. “Nhạc sĩ Phó Đức Phương còn không có ý kiến gì thì vì sao, dư luận phải căng thẳng?"- Quang Huy đặt vấn đề. "Tuy vậy, với tư cách một nhà sản xuất, tôi cũng không có ý định phản pháo lại dư luận. Tôi là người cầu thị nên nếu thử nghiệm nào đó thất bại, tôi sẽ tìm những điều mới mẻ hơn” - ông bầu Quang Huy trần tình.


Trước sự việc dư luận dậy sóng phê phán hành vi của Sơn Tùng và ê- kíp làm MV "Không phải dạng vừa đâu", giới chuyên môn cũng đưa ra ý kiến bàn luận. Một số nhạc sĩ trẻ nhìn nhận khá thoáng về MV của Sơn Tùng với lý do: “Thật ra, điện ảnh  nước ngoài, đặc biệt là điện ảnh Mỹ, vẫn thường xuyên chọn một đề tài công kích nhân vật nào đó để làm phim. Những bộ phim công kích một nhân vật nào đó, kể cả người đứng đầu một quốc gia, không hiếm trên màn bạc. Nhưng, vấn đề khác nhau ở chỗ người ta chọn đề tài công kích thường là một vấn đề lớn và vì một mục đích chính đáng. Trong khi đó, việc công kích như cách của Sơn Tùng M-TP lại nhỏ nhen khi nó chỉ để phục vụ, thỏa mãn cho cái tôi cá nhân. Làm cả một MV chỉ để thỏa mãn mục đích cá nhân thì đó hẳn là một người quá rãnh việc hay chí ít cũng là kẻ quá nhỏ nhen"- nhạc sĩ Hoàng Huy Long cho biết.
 
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có cái nhìn khắt khe hơn: “Đó là việc làm hỗn, vì Sơn Tùng chỉ là một đứa trẻ. Với sự khuyên răn của người lớn, dù đúng dù sai, một đứa trẻ vẫn phải lắng nghe. Nếu đúng thì phải sửa sai, còn nếu đó là lời khuyên sai, Tùng hãy chứng minh cho mọi người thấy thực lực của mình chứ không nên phản ứng một cách tiêu cực như thế”.

Theo Thụy Vũ (Nld.com.vn)Tin mới hơn