Giải trí

VTV vẫn "phớt lờ" quyết định của Bộ thông tin, truyền thông

Như tin đã đưa trước đó, ngày 18.3 Cục phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử có công văn số 203 gửi VTV thông báo về việc không xử lý hồ sơ và trình Bộ TT-TT xem xét việc cấp giấy chứng nhận đăng ký liên kết cho 3 chương trình gồm: Tìm kiếm tài năng châu Á, Chuyện đêm muộn và Khí phách Việt Nam.

Ba chương trình này được thực hiện bởi sự liên kết giữa VTV với 3 đối tác: Công ty TNHH Bình Hạnh Đan, Công ty TNHH Truyền thông Dolphin và Công ty Cổ phần Truyền thông AHC Việt Nam.
 

Các giám khảo của Vietnam Idol năm 2015

Hiện tại, Bộ đang tạm dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết của VTV với các đối tác mà trước đó đã để xảy ra tình trạng sai sót, dẫn đến dư luận phản ứng trái chiều.

Việc tạm dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký các chương trình liên kết dự kiến phát sóng trên kênh VTV3 này được nêu rõ là để VTV tập trung có các biện pháp chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình trước khi phát sóng. Tuy nhiên, VTV đã nhận được quyết định nhưng các chương trình như Vietnam Idol vẫn tiếp tục tuyển sinh để đưa các thí sinh vào vòng trong.

Liên hệ với công ty BHD, chúng tôi được biết, hiện công ty đã tuyển sinh xong và tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo đúng như kế hoạch vì hiện tại công ty vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo hay công văn nào của nhà Đài về việc dừng tuyển sinh.

Bên cạnh đó, một công ty đang hợp tác liên kết với VTV cũng cho hay: "Việc Bộ TT-TT quyết định cấm phát sóng chứ không hề cấm tuyển sinh hay tiếp tục các chương trình sản xuất. Việc sản xuất và phát sóng là 2 lịch hoàn toàn khác nhau, hơn nữa việc xin giấy phép từ bên Bộ là thuộc của nhà Đài, nếu có quyết định dừng phát sóng nhà Đài sẽ thông báo cho chúng tôi. Còn hiện nay các chương trình chúng tôi thực hiện vẫn diễn ra bình thường."

Hiện nay, chúng tôi đang liên lạc với người đại diện của nhà Đài để hỏi ý kiến cụ thể về vấn đề trên và việc nhà Đài phải giải quyết như thế nào trước các hợp đồng đã ký với các công ty trước đó. Tuy nhiên, người đại diện phát ngôn của nhà Đài đã từ chối trả lời vào lúc này.
 

Theo Dạ Thảo (Một Thế Giới)Tin mới hơn