Giải trí

VTV chi hàng tỷ đồng cho phim về hang Sơn Đoòng

Phim về hang Sơn Đoòng "tốn" một tấn thiết bị sẽ được chiếu vào số thứ hai của khung giờ VTV Đặc biệt, định kỳ phát sóng 20h10 thứ 7 tuần thứ 2 hàng tháng trên VTV1.

Bản hòa tấu Sơn Đoòng là phim tài liệu khoa học nghệ thuật, kết hợp nhuần nhuyễn giữa tài liệu khoa học và nghệ thuật của âm nhạc, ánh sáng. Trên nền bản giao hưởng số 5 của Bethoven, Bản hòa tấu Sơn Đoòng sẽ dẫn dắt người xem di chuyển trong lòng hang động lớn nhất thế giới, khám phá những kiến thức khoa học kỳ thú về địa mạo, về quá trình hình thành hang, về lịch sử cư trú của rất nhiều loài động thực vật tại đây và về những con người phát hiện, gắn bó và bảo tồn, giữ gìn hang động đặc trưng này.

Với công nghệ scan 3D kết hợp công đoạn hậu kỳ đặc biệt, một dàn nhạc giao hưởng sẽ được đặt trong các khu vòm hang đặc trưng, kỳ thú nhất của Sơn Đoòng. Điều này giúp khán giả cảm nhận tận cùng vẻ đẹp của nơi đây. Cũng với công nghệ này, khán giả có thể lần đầu tiên đi lại, di chuyển trong hang theo ý muốn và khám phá mọi ngóc ngách như thể đang ở chính giữa hang Sơn Đoòng.

Với gần một tấn thiết bị được hơn 80 người chuyển vào, ê-kíp thực hiện Bản hòa tấu Sơn Đoòng lần đầu tiên thu nhận được những thông số đầy đủ và chính xác nhất từ trước đến nay về hang động lớn nhất thế giới này.

Hình ảnh trong buổi họp báo ra khung chương trình VTV đặc biệt được tổ chức ngày 14/1 tại Hà Nội.

Về khung giờ VTV Đặc biệt trên VTV1, đây là chương trình đề cao tính mới trong phát hiện đề tài, tính độc đáo trong cách thể hiện tác phẩm và tính nhân văn trong những thông điệp truyền tải, đề cập đến đa dạng lĩnh vực. Đó có thể là những phát hiện mới về hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng dựa trên những thiết bị tối tân hiện nay; là số phận đặc biệt của những nạn nhân chuyến bay bí ẩn MH370; là cuộc sống của các nạn nhân ở những ổ buôn người; là hành trình kỳ lạ của những kỷ vật chiến tranh...

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban Điều hành VTV Đặc biệt cho biết: "VTV Đặc biệt chính là một đỉnh cao mới mà những người làm truyền hình ở VTV đặt ra để vươn tới, hoàn thiện mình, khẳng định bản thân và cung cấp cho khán giả truyền hình những sản phẩm tốt nhất".

Để chuẩn bị cho sự ra mắt của chương trình, gần một năm qua, mọi công việc đã được gấp rút triển khai ở VTV. Một ban điều hành và ban thư ký VTV Đặc biệt, quy tụ những nhân sự tâm huyết ở VTV như BTV Ngọc Bích, đạo diễn Hoàng Lâm, nhà báo Thu Hà, BTV Quốc Khánh, nhà báo Nhật Hoa, nhà báo Lê Bình... dưới sự chủ trì của nhà báo Tạ Bích Loan đã được thành lập, với nhiều hoạt động tích cực.

Sau quá trình lựa chọn khắt khe, 12 đề tài đã được Ban Điều hành lựa chọn và đưa vào sản xuất, chuẩn bị lên sóng mỗi tháng một số trong năm 2015. Song song với đó, VTV cũng đang tìm kiếm đối tác quốc tế để hợp tác sản xuất hoặc mua bản quyền các tác phẩm đặc biệt để đưa vào phát sóng khung giờ này.

Theo Tiểu Uyên (Zing.vn)Tin mới hơn