Giải trí

Vpop tháng 5: Tháng của những chuyện tình buồn?!

Tháng 5 được xem là tháng bùng nổ của làng nhạc Việt khi mà một loạt các 'chiến binh' quay trở lại đường đua Vpop. Điều đặc biệt là hầu hết tất cả các MV đã phát hành cho đến thời điểm hiện tại đều là những chuyện tình buồn.

1. Rồi người thương cũng hóa người dưng - Hiền Hồ

Sau thành công với sản phẩm Em ngày xưa khác rồi, Hiền Hồ trở lại với sáng tác do chính cô chắp bút viết lời - Rồi người thương cũng hóa người dưng phát hành ngày 4/5. Từng câu hát trong ca khúc lấy cảm hứng từ câu chuyện thật của Hiền Hồ, khi cô trải qua mối tình đầy đau khổ.

MV Rồi người thương cũng hóa người dưng.

Rồi người thương cũng hóa người dưng đánh dấu sự hợp tác giữa Hiền Hồ và RIN9. Cả hai phối hợp ăn ý trong phần hòa âm, phối khí và viết lời cho ca khúc. Bên cạnh đó, MV của ca khúc được xây dựng theo phong cách Retro, nói về câu chuyện tình yêu của một cô gái trẻ. Sau khi chia tay người yêu, người con gái vẫn nhớ thương về tình yêu của mình. Rồi cuối cùng, cô nhận ra người thương đến mấy, sau khi chia xa cũng thành người dưng.

Vpop tháng 5: Tháng của những chuyện tình buồn?!
Hiền Hồ.

2. Ai khóc nỗi đau này - Bảo Anh

Tối 4/5, Bảo Anh chính thức phát hành MV Ai khóc cho nỗi đau này. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí dành cho Á quân Giọng hát Việt 2012, nối tiếp chùm ca khúc buồn của Bảo Anh trong 6 năm hoạt động nghệ thuật. Bản Ballad có giai điệu nhẹ nhàng, da diết cùng ca từ như dòng tâm sự của chính nữ ca sĩ về mối tình cùng Hồ Quang Hiếu.

MV Ai khóc nỗi đau này.

Nội dung ca khúc xoay quanh mối tình không trọn vẹn. Sau chia tay, chuyện tình đó để lại nỗi đau không phai mờ cho người con gái khiến cô không ngừng nhớ về kỷ niệm khi cặp đôi còn yêu nhau. Khác với những sản phẩm được dàn dựng công phu, có nội dung rõ ràng như trước, Ai khóc cho nỗi đau này tập trung quay những góc mặt của ca sĩ cùng nét buồn, thể hiện cảm xúc bài hát.

Vpop tháng 5: Tháng của những chuyện tình buồn?!
Bảo Anh.

3. Rời bỏ - Hòa Minzy

Sau một năm vắng bóng những sản phẩm âm nhạc, ngày 6/5, Hòa Minzy ra mắt MV Rời bỏ kể về mối tình "chị - em" đầy đau khổ hiểu lầm. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng theo phong cách ballad, ca từ dễ nghe, nhẹ nhàng.

MV Rời bỏ.

Ngược với hình ảnh vui nhộn thường thấy cùng "gia đình hoa dâm bụt", Rời bỏ như trút mọi tâm tư của nữ ca sĩ trong tình yêu. Đoạn điệp khúc: 'Chỉ vì em yêu và vui buồn vô cớ/ Nên không bao giờ có quyền nói hết những gì để giữ chân ai đừng vội đi / Vì yêu là cho và chấp nhận mất hết/ Dẫu không bao giờ anh được biết...' tạo nhiều cảm xúc cho người nghe. Sự hi sinh thầm lặng, những giận hờn vu vơ hay cảm giác tan vỡ đều được nữ ca sĩ thể hiện trọn vẹn qua từng câu hát.

Vpop tháng 5: Tháng của những chuyện tình buồn?!
Hòa Minzy

4. Sài Gòn mưa rơi - Hồ Quang Hiếu

Sau MV song ngữ Rain in Ho Chi Minh - Sài Gòn mưa rơi, những ngày đầu tháng 5 cũng là những ngày đầu mùa mưa ở Sài Gòn, Hồ Quang Hiếu đã tung MV tiếng Việt 100% để chiều lòng khán giả. Và bản thân anh cũng mong muốn mình có một MV dành cho Sài Gòn - TP.HCM chân thật như từng hơi thở thế này.

Vpop tháng 5: Tháng của những chuyện tình buồn?!
Hồ Quang Hiếu

Sài Gòn đón nhân vật chính của MV bằng một cơn mưa khi anh đến đây để tìm kiếm một tình yêu đã đánh mất. Dù cố gắng tìm kiếm nhưng chuyện tình đâu dễ cứu vãn như một câu nói "một tình yêu chắc không thể quên đến khi tim này ngừng đập".

Ca khúc Sài Gòn mưa rơi vì những âm điệu rất dễ thương như muốn cùng người Sài Gòn xóa tan cái nóng oi bức khó chịu. Chính Hiếu cũng muốn phổ biến một MV đẹp và bài hát rất hay cho dịp Sài gòn vào mùa mưa. Bài hát như chính tiếng nói về tình yêu của nhiều bạn trẻ trong cuộc sống hãy "là khói mây bay theo em" để chứng minh rằng anh vẫn chờ em.

Chu (MASK)
Tin mới hơn