Giải trí

Vợ Xuân Bắc: "Tôi mà tung bằng chứng ra thì anh Anh Tú...xấu hổ"

NSND Anh Tú chính thức lên tiếng cho rằng không có chuyện anh chèn ép, gây khó dễ nhưng nhận phản ứng bất ngờ từ chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc.

vo xuan bac:

Sau khi vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream trên trang facebook cá nhân tung bằng chứng chỉ đích danh NSND Anh Tú - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam (nơi NSƯT Xuân Bắc cũng đang công tác cùng chức vụ) chèn ép, mới đây, NSND Anh Tú chính thức lên tiếng khẳng định, không có chuyện anh o ép, gây khó dễ như lời vợ nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

"Tôi đoán bạn ấy (chị Nhung - pv) hiểu sang một chuyện khác. Tôi chỉ là một cộng tác viên được mời giảng dạy và chấm thi tại trường, tôi không quyết định được chuyện này. Việc thành lập Hội đồng chấm thi như thế nào là của ban giám hiệu và hiệu trưởng...Tuy nhiên, tôi có khuyên Hiệu trưởng là chấm thi quốc gia thì nên mời những nghệ sĩ có danh hiệu nổi tiếng, là Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú. Ví dụ như NSND Hoàng Dũng, NSND Lê Khanh, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Trần Đức...Tôi khuyên như thế và cuối cùng họ nghe theo lời khuyên đó vậy thôi"

Trước quan điểm của NSND Anh Tú, chị Hồng Nhung cho rằng: "Đó là ý kiến của anh ấy, tôi có minh chứng của riêng mình. Bung ra anh ấy tự xấu hổ".

vo xuan bac:

Chị Hồng Nhung bức xúc livestream trên trang cá nhân tối ngày 11.9 gây xôn xao (Ảnh: Cắt từ clip)

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc cũng khẳng định, việc chị đấu tranh cho cái đúng. "Bạn xem những gì sinh viên của tôi chia sẻ thì rõ. Tôi không có tài biến không thành có. Tôi muốn cứu nơi tôi đã xây dựng và chấp nhận là người thiệt thòi. Rất có thể sau chuyện này tôi vĩnh viễn rời xa nó..." - giảng viên Hồng Nhung cho hay.

Trên trang facebook cá nhân, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc nhận được không ít lời ủng hộ từ phía học trò sau đoạn livestream tung ra bằng chứng "tố" bị chèn ép, tiết lộ chuyện học trò bị "tước đoạt quyền lợi" học tập. "Thương cô Nguyễn Hồng Nhung. Nghe cô chia sẻ, nhìn cô khóc mà xót xa. Cũng là sinh viên của khoa SKĐA, cũng được cô giảng dạy, cũng học tập và chứng kiến cảnh khoa mình thiếu thốn về cơ sở vật chất như thế nào. Một khoa chuyên nghiệp trọng điểm của trường mà như kiểu bị nhà trường đem con bỏ chợ...Thử hỏi hằng năm kinh phí được đầu tư về nhà trường đi đâu? Rồi học phí mà chúng em đóng về cho nhà trường mà chúng em không được hưởng 1 số quyền lợi nhất định của mình" -  Học trò có nickname K.K bày tỏ.

Trước đó, Hồng Nhung có chia sẻ cuộc trò chuyện ngắn với con trai: "Sao lúc mẹ chửa con mẹ không đấu tranh nhỉ". Bà xã Xuân Bắc băn khoăn: "Sao lại đấu tranh vào lúc ấy". "Thì sẽ có gen đấu tranh" - Con trả lời. "Ôi trời mệt mỏi lắm" là chia sẻ của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc. Ngay sau khi đăng tải đoạn hội thoại với con trai của chị Hồng Nhung nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. "Bi hiểu chuyện và thương mẹ quá, em chúc cô thành công trong công cuộc đấu tranh giành lại công bằng cho chính mình và sinh viên cô nhé" - facebooker Mai Anh Lê bày tỏ.

vo xuan bac:
 

Còn facebooker Thanh Thanh đưa ra lời khuyên cho chị Hồng Nhung: "Chia sẻ cùng chị, em đã khóc nhưng mong giờ đây bình tâm để tranh đấu. Nước mắt đôi khi lại làm con dao 2 lưỡi. Chị hãy mạnh mẽ và đanh thép để chuyện này được tỏ tường và được giải quyết thỏa lòng. Trân trọng!".

vo xuan bac:
 

Theo chị Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ: "8h30 sáng nay (ngày 13.9 - PV) tôi được nhà trường triệu tập như thông báo. Chưa bao giờ được thần tốc giải quyết như vậy".

Được biết, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc công tác tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được 14 năm, vào biên chế từ năm 2011. Chị là đạo diễn, thạc sĩ sân khấu, giảng viên thuộc biên chế trong trường.

Theo Mi Mi (Dân Việt)Tin mới hơn