Giải trí

"Võ Tắc Thiên" của Phạm Băng Băng gặp rắc rối càng "hot"

Tỉ suất người xem truyền hình của bộ phim vẫn rất cao giữa làn sóng dư luận ồn ào.

 

Võ Tắc Thiên của Phạm Băng Băng với trang phục khá gợi cảm.

 
Trong phim, nhiều nhân vật cung tần mỹ nữ được phục trang theo phong cách phóng khoáng của triều đại nhà Đường, không ngần ngại khoe vòng một đẫy đà bắt mắt. Những hình ảnh mát mẻ táo bạo trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ không lâu sau đã bị cơ quan hữu quan của Trung Quốc "sờ gáy" và gặp nguy cơ bị ngừng chiếu.
 
Theo đó, buổi phát sóng ngày 28.12.2014, đài Hồ Nam đã chiếu bộ phim Transformers thay vì phát sóng Võ Mỵ Nương truyền kỳ như lịch chiếu hàng ngày. Động thái trên khiến dấy lên thông tin cho rằng, phim đã bị cấu chiếu.
 
 
 

Hình ảnh các cung tần mỹ nữ hở hang táo bạo.

 
Không lâu sau, ngày 1.1.2015, sau khi nhà sản xuất cho biên tập, chỉnh sửa lại hình ảnh được cho là quá mát mẻ, Võ Mỵ Nương truyền kỳ đã được phát sóng trở lại. Trên phim không còn xuất hiện những cung nữ phi tần hở hang, vị trí quay cần cảnh ngực của các nhân vật đều bị cắt khiến gương mặt của họ trở nên lớn hơn khi chiếm trọn màn hình.
 
Thậm chí trong phân cảnh Võ Mỵ Nương ôm hoàng đế Lý Thế Dân, vì phải biên tập lại để phần ngực Phạm Băng Băng không xuất hiện nên phần đầu của Lý Trị đã hoàn toàn biến mất trên màn hình. Biên kịch Lý Á Linh của đoàn phim đã vô cùng bức xúc: "Toàn bộ góc quay vòng một các mỹ nhân trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ đã bị cắt. Thật không nghĩ đến thế kỷ 21 rồi mà còn bảo thủ như vậy, thậm chí không bằng người triều Đường ngàn năm trước".
 

Hình ảnh đã được biên tập lại để không còn xuất hiện vòng một của nhân vật.

 
Dù phim gây nhiều tranh cãi vì hình ảnh táo bạo nhưng tỉ suất người xem của phim không vì thế mà giảm sút, ngược lại ngày một tăng cao. Cá biệt vào tối thứ 6 ngày 2.1.2015 với thành tích 2,4 đứng đầu bảng xếp hạng Cms 50 bảng xếp hạng tỉ suất người xem các đài truyền hình ở Trung Quốc.
 
Mới đây nhất, đài Chiết Giang có ý định phát sóng Võ Mỵ Nương truyền kỳ vào ngày 11.1 tới, đồng thời tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6.1 khiến nhiều người hâm mộ hết sức nóng lòng chờ đợi, hy vọng được đón xem phiên bản mới Võ Tắc Thiên. Tuy vậy, chiều ngày 4.1, các phóng viên cơ quan truyền thông ở Trung Quốc đều nhận được thông tin hủy họp báo từ đài Chiết Giang. Đến thời điểm hiện tại, đài này vẫn chưa đưa ra lý do hủy họp báo.
 

Hình ảnh chế phần đầu Võ Mỵ Nương bị chỉnh sửa to ra che bớt phần ngực quá hở hang.

 
Một chuyên gia bình luận phim giấu tên của Trung Quốc phân tích, Võ Mỵ Nương truyền kỳ không có duyên với đài Chiết Giang, đặc biệt sau khi hình ảnh của phim đã bị chỉnh sửa và bị khán giả phản đối không thương tiếc. Sự kiện trên được giám đốc chiến lược truyền hình Tạ Hiểu Hổ cho rằng: "Đài Hồ Nam không thể ngừng chiếu, còn đài Chiết Giang chiếu hay không cũng không thành vấn đề".
 
Ông Tạ cho rằng, rating của phim trên đài Hồ Nam đã quá cao, được coi như thuộc hàng thành tích nổi bật nhất, vượt xa bộ phim đứng vị trí thứ hai là Lão nông dân: "Chỉ e khi phim được phát lại sẽ vẫn đạt tỉ suất cao. Nếu đài Chiết Giang cùng chiếu sẽ khiến cho tỉ trọng truyền hình vượt ngưỡng 60%, tiếng tăm của phim ngày một lớn", ông Tạ phân tích.
 
 

Góc quay xa sẽ không bị biên tập nhiều.

 
Trường hợp Võ Mỵ Nương truyền kỳ bị hủy họp báo không phải lần đầu. Năm 2012 bộ phim Hiên viên kiếm cũng bị hủy họp báo vào phút chót, dấy lên tin đồn cho rằng phim có nhiều tình tiết phương hại đến tuổi thanh thiếu niên, bị tổng cục điện ảnh Trung Quốc gửi yêu cầu xử lý, thế nhưng phim vẫn được phát sóng như kế hoạch.
 
Tương tự, tháng 9.2014, bộ phim Thiếu soái đã lên kế hoạch tổ chức họp báo, sau đó lấy lý do nam diễn viên Văn Chương gặp sự cố nên đã gửi thông báo hủy với các phóng viên đúng một ngày trước khi diễn ra sự kiện.
 
 
Theo Long Hy (Dân Việt)Tin mới hơn