Giải trí

Vietnam Idol mời 41 giám khảo để tuyển chọn top 8

Ngoài bộ ba giám khảo chính thức, vòng Studio sẽ có thêm các giám khảo khách mời là các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà báo...

 
Đây là vòng thi đầu tiên trong lịch sử Vietnam Idol có sự xuất hiện của hội đồng giám khảo đặc biệt, gồm 41 thành viên là những người có đóng góp tích cực cho nền âm nhạc nước nhà. Họ sẽ cùng bộ tứ quyền lực - ca sĩ Thu Minh, nhạc sĩ Thanh Bùi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà sản xuất âm nhạc Huy Tuấn - lựa chọn các thí sinh xứng đáng đi tiếp.
 

Bên cạnh những người giữ vai trò “cầm cân nảy mực” chính, vòng Studio sẽ có thêm hội đồng giám khảo đặc biệt.

 
Với những thay đổi đáng kể về mặt nội dung, cấu trúc chương trình và luật thi qua từng vòng, ban tổ chức hy vọng mùa giải năm nay luôn mang đến nhiều sự thú vị, hấp dẫn cho công chúng. Việc lập thêm hội đồng giám khảo đặc biệt được xem là bước đi tích cực, nhằm tăng tính thuyết phục trong khâu tìm ra top 8 chung cuộc, trước khi khán giả trở thành “nhân vật quyền lực” tại vòng Gala.

Vòng Studio có tất cả hai đêm thi được truyền hình trực tiếp dành cho top 5 nam và top 5 nữ. Các thí sinh tự do chọn bài hát để trình diễn trước ban giám khảo, khán giả.

Kết thúc mỗi đêm diễn, sẽ có 4 cái tên lọt vào vòng Gala. Với luật thi mới ở vòng Studio, ban giám khảo chính thức chọn 3 trong số 5 thí sinh và hội đồng giám khảo đặc biệt chọn một trong hai gương mặt còn lại, để tìm ra 4 nhân tố xuất sắc, nổi bật nhất đêm.

Ngoài các nhà báo, phóng viên thuộc mảng Văn hoá - Nghệ thuật, hội đồng giám khảo đặc biệt còn có sự tham gia của một số ca sĩ trưởng thành từ show thực tế đình đám này như Phương Vy, Quốc Thiên, Uyên Linh, Phạm Hồng Phước hay Trung Quân.
 

Phương Vy, Phạm Hồng Phước, Trung Quân và một số cựu thí sinh Idol khác cũng góp mặt trong hội đồng giám khảo đặc biệt.

 
Bên cạnh sự thay đổi về luật thi, ê-kíp sản xuất chương trình cũng hé lộ chuỗi hình ảnh tập luyện của top 10 cho hai đêm tranh tài sắp tới.

Sau vòng Nhà hát, các thí sinh bắt đầu bước vào cuộc sống mới tại ngôi nhà chung với lịch học, tập luyện và ghi hình dày đặc. Họ được học về thanh nhạc, nhạc lý, nhạc cụ, sáng tác, và cùng với đó là các kỹ năng biểu diễn, vũ đạo, giải phóng hình thể.

Giám khảo Thanh Bùi, giảng viên thanh nhạc Triệu Yên, giảng viên Anh Tuấn (Soul Music Academy) và biên đạo múa Alex Tú là những người trực tiếp hướng dẫn top 10.
 

5 thí sinh nữ cùng nhau luyện thanh.

 
Sau một quãng thời gian học tập, rèn luyện ở ngôi nhà chung, thí sinh Ngô Thế Phương hào hứng chia sẻ: “Có lẽ khán giả đã quen với hình ảnh Thế Phương gắn liền bên cây đàn guitar, song tôi tin mình sẽ lột xác ở những vòng thi tiếp theo bằng những kiến thức, kỹ năng vừa học được”.

Riêng Nguyễn Bích Ngọc, cô tâm sự trước đây, mình thường hát theo bản năng, tuy nhiên, sau khi tham gia các lớp học, bản thân đã biết cách xử lý ca khúc tròn trịa, tinh tế hơn.

Còn với chàng Việt kiều Đức Nguyễn Trọng Hiếu, lịch làm việc và quay hình liên tục của cuộc thi đôi lúc khiến anh cảm thấy choáng ngợp. Thế nhưng, chàng trai sinh năm 1992 vẫn không giấu được sự phấn khích bởi anh biết, mình đang sống cùng niềm đam mê mỗi ngày.
 

Ngô Thế Phương, Nguyễn Bích Ngọc, Nguyễn Trọng Hiếu.

 
Đêm thi trực tiếp đầu tiên của Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2015 với các tiết mục đến từ 5 thí sinh nam được phát sóng vào lúc 20h chủ nhật, ngày 10/5 trên kênh VTV3.
 

Theo Lâm Vĩnh Thái (Zing.vn)Tin mới hơn