Giải trí

Vietnam Idol 2015: Top 3 có cơ hội phát hành đĩa đơn

Ngoài phần thưởng hấp dẫn dành cho người chiến thắng, mùa 6 của Thần tượng âm nhạc Việt Nam còn có nhiều thay đổi thú vị về luật thi, công tác đào tạo thí sinh.

 
Nhiều đột phá mới trong từng vòng thi

Nhằm mang đến bất ngờ cho các thí sinh tham gia lẫn người xem, Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ 6 sẽ có những thay đổi từ luật thi (vòng Audition), cấu trúc vòng thi (vòng Nhà hát, vòng Studio), đến cách thức loại thí sinh trong từng đêm diễn và công bố kết quả (vòng Gala).

Việc làm mới các vòng thi vốn đã trở nên quen thuộc qua 5 mùa Vietnam Idol giúp mỗi thí sinh có cơ hội đối diện với nhiều thử thách hơn. Từ đó, họ có thể rèn luyện, phát huy tài năng, cũng như chinh phục khán giả bằng chính cá tính âm nhạc của mình.

Bên cạnh đấy, công chúng sẽ có cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về chặng đường thí sinh nỗ lực chinh phục ngôi vị Thần tượng âm nhạc Việt Nam.
 

Với những thay đổi về luật thi, chặng đường đến ngôi vị quán quân Vietnam Idol 2015 của các thí sinh càng gian nan, khốc liệt.

 
Chú trọng hơn đến việc đào tạo và phát triển toàn diện cho thí sinh
 
Ở mùa 6, ngoài việc đầu tư đổi mới chương trình nhằm thu hút khán giả, đơn vị sản xuất Vietnam Idol sẽ tập trung vào công tác đào tạo, phát triển tài năng của thí sinh, thông qua việc mời các chuyên gia âm nhạc nổi tiếng trong và ngoài nước trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ. Thí sinh được trang bị những bài học cơ bản nhất về thanh nhạc, giải phóng hình thể, vũ đạo. Họ còn được học cách sử dụng nhạc cụ, sáng tác ca khúc, hay kỹ năng trả lời phỏng vấn, giữ gìn hình ảnh.
 

Những thí sinh tiềm năng sẽ được ban giám khảo cùng các chuyên gia hỗ trợ, tạo điều kiện để phát triển toàn diện bản thân.

 
Bên cạnh đó, việc định hướng và giáo dục nhân cách cho thí sinh cũng là một trọng tâm của Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2015. Những người thực hiện chương trình mong muốn đào tạo, tìm ra thế hệ nghệ sĩ trẻ vừa có tài, vừa có tâm, trước khi họ bước chân vào showbiz.

Top 3 chung cuộc có cơ hội tự sản xuất, phát hành đĩa đơn trực tuyến

Tin vui kế tiếp của Vietnam Idol mùa thứ 6 là ba thí sinh xuất sắc sẽ được chương trình tạo điều kiện để lên kế hoạch sản xuất, phát hành đĩa đơn trực tuyến. Đĩa đơn là bài hát do thí sinh tự sáng tác, sản xuất với sự tư vấn, hỗ trợ của các tên tuổi hàng đầu làng nhạc Việt.

Đây sẽ là những sản phẩm hoàn chỉnh, được đầu tư và thực hiện nghiêm túc, nhằm khắc hoạ rõ nét cá tính âm nhạc cũng như đánh dấu sự trưởng thành của Top 3 Vietnam Idol 2015. Qua đó, họ có cơ hội giới thiệu giọng hát của mình đến khán giả một cách rộng rãi nhất.
 

Với 30.000 thí sinh đăng ký dự thi, hành trình đến top 3 chung cuộc trở nên rất khó khăn. Chắc chắn, chiến thắng chỉ gọi tên những ai thực sự có tài năng, niềm đam mê ca hát cháy bỏng, và luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân cũng như tạo lập cá tính âm nhạc riêng biệt.

 
Sau 5 mùa tổ chức, Thần tượng âm nhạc Việt Nam là sân chơi giúp phát hiện và đào tạo nhiều gương mặt ca sĩ triển vọng cho Vpop. Vẫn giữ tiêu chí “from zero to hero”, năm nay, cuộc thi tiếp tục mang đến cơ hội cho hàng triệu bạn trẻ đam mê ca hát được thể hiện tài năng trên sân khấu lớn, chuyên nghiệp.
 
Tập 2 của chương trình tiếp lên sóng vào lúc 20h ngày 12/4 trên kênh VTV3.
 

Theo Lâm Vĩnh Thái (Zing.vn)Tin mới hơn