Giải trí

Vai diễn của Ngô Thanh Vân trong Star Wars: Sự thật có hơn Lý Nhã Kỳ ở 'Shanghai'?

Vai diễn của đả nữ Ngô Thanh Vân trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi không làm người hâm mộ phải thất vọng.

Ngô Thanh Vân đóng nhân vật quan trọng mở màn phim

Như được hé lộ từ trước, trong Star Wars: The Last Jedi, đả nữ của màn ảnh Việt Ngô Thanh Vân vào vai một chiến binh Kháng chiến có tên Paige Tico.

Vai diễn của Ngô Thanh Vân trong Star Wars: Sự thật có hơn Lý Nhã Kỳ ở Shanghai?
Ngô Thanh Vân trong vai Paige Tico.

Nhân vật của cô được nhà sản xuất giới thiệu từ rất sớm và Ngô Thanh Vân cũng có riêng cho mình mẫu mô hình nhân vật trong phim. Vì thế, Paige Tico chắc chắn không chỉ là nhân vật phụ "có cũng như không" và khi phần thứ 8 của loạt phim huyền thoại ra rạp điều này đã được chứng tỏ.

Vai diễn của Ngô Thanh Vân trong Star Wars: Sự thật có hơn Lý Nhã Kỳ ở Shanghai?
Nhân vật của Ngô Thanh Vân có hẳn mô hình riêng.

Dù chỉ xuất hiện vài phút trong đoạn mở đầu nhưng Paige Tico là mắt xích khá quan trọng cho loạt tình tiết về sau của bộ phim. Star Wars: The Last Jedi mở ra khi đội quân Kháng chiến của công chúa Leia đang bị tổ chức Thứ Nhất truy đuổi sát nút.

Ngô Thanh Vân đóng vai một phi công dũng cảm trong tiểu đội cảm tử có vai trò tấn công chiến hạm Star Destoyer hùng mạnh để những người khác thoát thân.

Không chỉ là một phi công bình thường, Ngô Thanh Vân còn là người nắm giữ điều khiển bom để tiêu diệt chiến hạm kẻ địch.

Vai diễn của Ngô Thanh Vân trong Star Wars: Sự thật có hơn Lý Nhã Kỳ ở Shanghai?

Trong cơn nước sôi lửa bỏng, Ngô Thanh Vân đã dồn hết sức chộp được điều khiển và nhấn nút thả bom khiến chiến hạm nổ tung nhưng cô cũng theo đó hi sinh cùng tàu trước sự đau xót của các chiến hữu.

Tuy vai diễn Paige Tico không có thoại và không được thể hiện các cảnh hành động vốn là thế mạnh của đả nữ nhưng Ngô Thanh Vân vẫn nhập vai xuất sắc qua biểu cảm khuôn mặt. Từ ánh mắt quả cảm khi cố gắng với được chiếc điều khiển đến vẻ cương nghị khi sắp hi sinh của cô đều chinh phục được người xem.

Cái chết của Ngô Thanh Vân cũng là động lực để người em gái Rose Tico (do nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần thủ vai) tiếp bước cô chiến đấu và trở thành người kề vai sát cánh với chàng Stormtrooper "phản bội" Finn ở phần phim này. 

Sự dũng cảm của nhân vật Ngô Thanh Vân như phát súng đầu tiên mở ra loạt vai trò quan trọng của các anh hùng nữ trong Star Wars: The Last Jedi. 

Từ công chúa Leia đến nữ chính Rey rồi hai chị em nhà Tico và nữ đô đốc Holdo, chính các nữ chiến binh chứ không phải nam vực dậy và duy trì sức mạnh của quân Kháng chiến, cũng như phe Ánh sáng.

Và trong Star Wars: The Last Jedi, tất cả được khơi mào từ màn diễn ngắn của Ngô Thanh Vân.

Nhiều đất diễn hơn Phạm Băng Băng, Ngô Thanh Vân vẫn khiêm nhường khéo léo

Ba năm trước, Phạm Băng Băng từng quảng cáo rùm beng trên mặt báo trong và ngoài nước về vai diễn của cô trong bom tấn X-men: Days of future past. Người đẹp còn liên tục đi giới thiệu phim trong các buổi họp báo ở nhiều quốc gia trên thế giới cùng đoàn làm phim.

Và đến ngày phim ra mắt, người hâm mộ của mỹ nhân Hoa ngữ tới rạp rồi chưng hửng vì nhân vật của Phạm Băng Băng chẳng có gì hơn ngoài một câu thoại ngắn tủn, lướt qua vài cảnh rồi chết tức tưởi trước cả khi tình tiết chính của phim kịp bắt đầu.

Hoá ra việc xuất hiện của Phạm Băng Băng trong X-men: Days of future past cũng như nhiều diễn viên Hoa ngữ khác là chiêu trò của nhà sản xuất để bước chân vào thị trường Trung Quốc béo bở. Và vai diễn của họ chẳng có vai trò gì lớn với bộ phim, chỉ là kiểu vai cắt đi thì chẳng thiếu còn để lại cũng chả sao.

Khác với vai dị nhân Blink của Phạm Băng Băng, vai Paige Tico của Ngô Thanh Vân khá quan trọng với Star Wars: The Last Jedi. Nhưng mỹ nhân Việt không hề quảng bá rầm rộ về vai diễn này.

Cô chia sẻ rất ít để tránh làm khán giả kỳ vọng quá nhiều dù đã phải trải qua nhiều tuyển chọn gắt gao để có được vai Paige Tico.

Ngô Thanh Vân lựa chọn ứng xử khéo léo để không đi vào vết xe đổ bị chụp mũ là "nổ" như trường hợp của Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ trong phim Shanghai hồi năm 2010. 

Bởi cô hiểu rõ rằng trong hậu kỳ phim thời lượng các nhân vật có thể bị cắt xén bất ngờ nên Ngô Thanh Vân chỉ khiêm nhường và kín tiếng trước khi phim ra mắt. 

Vai diễn của Ngô Thanh Vân trong Star Wars: Sự thật có hơn Lý Nhã Kỳ ở Shanghai?
Trong buổi giao lưu với khán giả Việt, đả nữ cũng không hề tiết lộ nhiều về vai diễn.

Với vai diễn của Ngô Thanh Vân, Kelly Marie Trần và mới đây là liên tiếp nhiều đề cử điện ảnh danh giá trong đó có đề cử Quả cầu Vàng dành cho nữ diễn viên gốc Việt Hồng Châu, chưa bao giờ những cái tên gốc Việt lại xuất hiện nhiều như vậy tại Hollywood.

Có lẽ sắp qua rồi cái thời mỹ nhân mang dòng máu Việt chỉ được "lướt qua" phim Hollywood vài giây rồi mất dạng như hình ảnh Lý Nhã Kỳ, Vũ Thu Phương ở "Shanghai".

Ngô Thanh Vân đã chứng tỏ rằng nếu có đủ tài năng và nỗ lực, nhan sắc Việt hoàn toàn có thể "đường hoàng" xuất hiện trên màn ảnh rộng toàn thế giới.

Theo Phương Anh (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn