Giải trí

Uyên Linh: 'Danh xưng diva đã quá lỗi thời, tôi không quan tâm'

Quán quân Vietnam Idol khẳng định danh xưng diva hoa mỹ thật nhưng cô nghĩ đã lỗi thời. Cô quan trọng việc hát làm sao và được khán giả đón nhận thế nào.

Chiều 16/11, Uyên Linh ra mắt album Portrait - Chân dung tại TP.HCM. Portrait tập hợp 9 ca khúc của các nhạc sĩ thuộc nhiều thế hệ như Việt Anh, Giáng Son, Phạm Toàn Thắng, Phạm Hải Âu, Trần Nhật Hà, Linh Lan và Trang, một gương mặt thuộc giới Indie Hà Nội.

Sản phẩm mới của quán quân Vietnam Idol được đánh giá dung hòa được hai yếu tố chất lượng và thị trường. Đến chúc mừng Uyên Linh ngoài gia đình còn có bạn bè thân thiết với cô như Phương Linh, Quốc Thiên, Văn Mai Hương, Lân Nhã, nhạc sĩ Đức Trí…

Uyên Linh: Danh xưng diva đã quá lỗi thời, tôi không quan tâm
Văn Mai Hương đến chúc mừng Uyên Linh sau khi công khai chia tay bạn trai. Ảnh: Nguyễn Thành.

Trong sự kiện, Uyên Linh kể về quá trình thực hiện album suốt 3 năm của mình. " Sở dĩ kéo dài trong 3 năm vì album được chắt lọc, được hình thành nên từ sự chờ đợi mãnh liệt để có được những ca khúc tâm đắc. Mỗi ca khúc đều được tôi kiên nhẫn tìm kiếm cho nó bản phối hoàn hảo nhất", nữ ca sĩ chia sẻ.

Trả lời thắc mắc về việc ít ra sản phẩm đồng nghĩa với việc bị khán giả lãng quên, giọng ca sinh năm 1988 thẳng thắn cho biết: “Mong mọi người hãy xoá bỏ suy nghĩ một nghệ sĩ thì phải thường xuyên ra mắt sản phẩm. Ca sĩ đi hát muốn nổi tiếng thì phải nhanh, cái đó không xấu, nhưng nếu như ai cũng như vậy thì chắc chắn giá trị tạo ra trong mỗi sản phẩm sẽ không được như mong đợi".

"Với tôi, 3 năm hay 5 năm không là bao, hãy để người yêu nhạc quên khái niệm ca sĩ cứ mỗi vài tháng là ra cái này, ra cái kia. Người nghệ sĩ cần có thời gian để chuẩn bị cho mình đầy đủ cảm xúc và những giá trị trong đó", cô khẳng định.

Chia sẻ về danh xưng diva trong làng nhạc, nữ ca sĩ cho rằng: "Với tôi, diva là một khái niệm đã lỗi thời lắm rồi! Tôi chẳng quan tâm hay để ý gì cả dẫu không thể phủ nhận đó vẫn là một tên gọi hoa mỹ. Bây giờ tôi chỉ quan tâm mình hát làm sao, khán giả đón nhận như thế nào. Bởi khi đặt mình vào chữ diva, mình sẽ tự thu hẹp tầm nhìn của bản thân lại".

Uyên Linh: Danh xưng diva đã quá lỗi thời, tôi không quan tâm
MC Phan Anh, Quốc Thiên, chuyên gia trang điểm Nam Trung có mặt tại sự kiện. Ảnh: Nguyễn Thành.

Theo Uyên Linh, tên Portrait cũng như thông điệp của album có sự đồng điệu với chính con người cô. Uyên Linh của hiện tại đã thay đổi khá nhiều, điềm tĩnh, biết kiềm chế cảm xúc hơn thuở mới vào nghề. Về cách hát thì chất sâu lắng vốn là sở trường của Uyên Linh sẽ được hòa quyện với sự tự do, tự tại được rút ra từ những kinh nghiệm sống.

Trước khi giới thiệu album, nữ ca sĩ đã ra mắt MV đầu tiên nằm trong Portrait là Bài hát của em. Sau chưa đầy 2 tuần được tung ra, MV đã đạt gần 1 triệu lượt người xem trên YouTube. 

Nữ ca sĩ cũng sẽ tổ chức một đêm nhạc riêng vào ngày 17/11 tại TP.HCM để giới thiệu sản phẩm mới tới khán giả.

Theo B.Hằng (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn