Giải trí

Tuyển thủ Việt Nam có thể bị phạt vì thi chui Mister Global

Nguyễn Văn Sơn tự ý đi thi Nam vương toàn cầu 2015 mà không xin phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

 

Vận động viên Taekwondo Nguyễn Văn Sơn khoe hình thể đẹp trên bãi biển ở Thái Lan. 

 
Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, tuyển thủ này không đủ yếu tố để được cấp phép tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Theo quy định, người đoạt giải người mẫu toàn quốc mới được thi người mẫu quốc tế, người đoạt giải cuộc thi hoa hậu mới được thi hoa hậu quốc tế.

Do đó, trường hợp Nguyễn Văn Sơn tự ý sang Thái Lan tham dự Mister Global là "thi chui", trái với quy định hiện hành. Theo mức phạt mới, Nguyễn Văn Sơn có thể bị phạt từ 15 đến 30 triệu đồng vì hành vi tự ý đi thi, không xin phép.

Dù vậy, Nguyễn Văn Sơn chia sẻ, anh đi thi theo lời mời của ban tổ chức và mong khán giả ở quê nhà vẫn tiếp tục ủng hộ để anh hoàn thành tốt các phần thi.

Đại diện Việt Nam cùng các thí sinh khác vừa trải qua phần thi trang phục dân tộc. Nguyễn Văn Sơn lựa chọn phục trang của bộ đội Việt Nam để dự thi. Trước những lời nhận xét trái chiều, Văn Sơn cho biết: "Trang phục dân tộc không chỉ mang âm hưởng, lịch sử dân tộc mà với tôi nó còn thể hiện cả tinh thần dân tộc. Tôi muốn thông qua bộ trang phục cho thấy tinh thần của người Việt Nam kiên cường, bất khuất thông qua hình ảnh bất khả chiến bại của chiến sĩ Việt Nam trong các cuộc chiến".

Trong đêm chung kết, đại diện Việt Nam sẽ chọn chiếc áo dài truyền thống với hoạ tiết rồng uy nghiêm và mạnh mẽ để tranh tài.
 

Nguyễn Văn Sơn trong trang phục bộ đội. 

 
Bên cạnh việc thi chui, vận động viên 21 tuổi còn đối diện với nghi án dao kéo khi để mặt mộc có phần thô cứng và không hoàn hảo như trong loạt hình xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Cuộc thi Mister Global 2015 đang diễn ra tại các thành phố Bangkok, Pattaya, Khaoyai, Pakchong, Ayutthaya của Thái Lan với sự tham gia của 21 đại diện đến từ các quốc gia trên thế giới. Đây là năm thứ hai Mister Global được tổ chức. Đêm chung kết diễn ra vào ngày 7/3 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Trước Nguyễn Văn Sơn, người mẫu Hữu Vi từng tham dự cuộc thi Mister Global và mang mác "thi chui". Anh giành ngôi Á vương 3 cùng giải phụ Nam vương Ảnh nhưng những danh hiệu này đều không được công nhận trong nước.
 
Dù đã nâng cơ chế phạt đối với hành vi "thi chui" các cuộc thi nhan sắc quốc tế, song các người đẹp Việt vẫn không ngại nộp phạt hành chính để tìm kiếm danh hiệu.
 
Đầu năm 2015, người mẫu Diệu Linh nhận án phạt 22,5 triệu đồng về việc đi thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014 khi chưa được cấp phép. Ngoài Diệu Linh, ca sĩ Quế Vân, người đẹp Phan Hoàng Thu, Cao Thùy Linh, Huỳnh Thúy Anh... cũng từng bị phạt hành chính từ 13 tới 30 triệu đồng.
 
 
Theo Hoàng Ca (Zing.vn)Tin mới hơn