Giải trí

Tuyển tập những sàn catwalk "kinh khủng" nhất của Vietnam's Next Top Model

Việc đưa ra những thử thách catwalk khó khăn là điều cần thiết để ban giám khảo có thể tìm ra những gương mặt sáng giá đi tiếp vào các vòng sau của "Vietnam's Next Top Model".

Và chắc chắn là không thể thiếu các thử thách catwalk, từ dưới nước, trên cao, trong quả bóng khổng lồ, trên cây cà kheo... không có gì mà Tyra cùng nhà sản xuất không nghĩ ra để tạo nên những đường băng độc đáo.

Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 1.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 2.
Một số thử thách catwalk độc đáo của phiên bản mẹ đẻ

Và tất nhiên, khi chương trình được mang về Việt Nam thì ban giám khảo cũng luôn chú trọng về kỹ năng catwalk bên cạnh khả năng chụp hình của mỗi thí sinh. "Vietnam's Next Top Model" cũng đã tạo ra nhiều đường băng độc đáo để thử thách các chàng trai - cô gái, trong đó không ít các sàn diễn mà chỉ nhìn thôi đã thấy không hề dễ để thực hiện.

Ở mùa thi thứ 2, giám khảo Xuân Lan đã cho các cô gái thực hiện kỹ năng đi catwalk thăng bằng với việc tập luyện trên một chiếc cầu được nối liền bằng các thanh tre. Bước vào thử thách chính thức, các thí sinh sẽ phải đi trên một sàn diễn hỗn hợp đã được phủ cát, xà phòng, dầu, đá sỏi... đồng thời phải đội rổ trái cây hay dĩa bột trên đầu. Người chiến thắng là người thực hiện trong thời gian nhanh nhất mà không làm rơi dĩa bột hay rổ trái cây. Nếu đa số các cô gái đều chọn dĩa bột để đi cho dễ thì "gái quê" Lê Phương quyết định đội rổ trái cây vì theo cô thử thách thì nên chọn cái gì khó để làm.

Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 3.
Tập luyện trên cầu tre...
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 4.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 5.
... thử thách với sàn diễn hỗn hợp

Sàn diễn dưới nước cũng đã được "Vietnam's Next Top Model" cho thí sinh thực hiện. Các cô gái của mùa giải 2012 được mặc những bộ trang phục mỏng manh đã phải đi catwalk trên một sàn diễn được ẩn dưới nước, tuy nhiên, họ cũng phải tránh được những quả bóng hơi bay loạn xạ trên đường đi. Cô nàng Nguyễn Ngân với những bước đi điêu luyện nhưng không tránh khỏi bị va vào các quả bóng khiến cô là thí sinh duy nhất bị rơi xuống nước nhưng do đã biết áp dụng cách xử lý tình huống đã được học từ trước nên phần thi của Nguyễn Ngân vẫn được đánh giá cao và giành chiến thắng. Tương tự ở mùa thi tiếp theo, các chàng trai - cô gái cũng phải đi catwalk trên mặt nước, nếu các thí sinh nam thực hiện với chân trần thì đôi giày cao gót đã làm các thí sinh nữ liên tục bị té xuống nước.

Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 6.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 7.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 8.
Sàn diễn nước ở mùa 3
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 9.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 10.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 11.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 12.
Qua mùa 4 tiếp tục làm khó thí sinh

Đã có sàn diễn nước thì tất nhiên không thể thiếu sàn diễn lửa. Các thi sinh mùa giải 2013 ngay sau khi được chọn vào nhà chung đã phải thực hiện thử thách catwalk trên một đường băng đặc biệt có lửa được phun ra hai bên. Nhìn thì không có gì là nguy hiểm nhưng anh chàng liều mạng Dương Mạc Anh Quân đã bị ban giám khảo nhắc nhở vì suýt bị ngọn lửa táp vô mặt do đứng quá gần.

Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 13.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 14.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 15.
 

Với một người mẫu không ngại khó khi phải đi catwalk ở bất cứ địa điểm nào thì việc phải giữ tập trung khi phải bước đi giữa một khu chợ tấp nập, đông người qua lại chính là thử thách ban giám khảo đặt ra cho các cô gái của mùa thi thứ 3. Họ được mặc những bộ trang phục cầu kỳ và phải thể hiện như mình là "nữ hoàng" của sàn diễn, mặc kệ những ánh mắt tò mò, những lời bàn tán chỉ trỏ của người dân xung quanh.

Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 16.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 17.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 18.
 

Thử thách trên sàn diễn xoắc ốc tiếp tục làm khó các thí sinh của mùa giải thứ 5. Nếu các chàng trai được mang giày đế bằng nên di chuyển dễ dàng hơn thì các cô gái phải căng thẳng trên đôi giày cao gót cao khoảng 20cm nên đã có thí sinh nữa bị ngã trên sàn diễn.

Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 19.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 20.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 21.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 22.
 

Những đôi giày có chiều cao khủng lại được mang ra thử thách thí sinh ngay trong buổi họp báo ra mắt mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên, lần này các cô gái không phải chịu "khổ sở" một mình nữa mà chính các thí sinh nam cũng sẽ được mang những đôi giày được thiết kế đặc biệt, tất nhiên là cũng không hề thấp. Rất nhiều thí sinh phải rất vất vả, thậm chí còn bị té không tự đứng dậy được, mới có thể hoàn thành phần thi của mình.

Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 23.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 24.
 
Tuyển tập những sàn catwalk kinh khủng nhất của Vietnams Next Top Model - Ảnh 25.
 

Tuy nhiên, những thử thách trên dường như vẫn chưa là gì so với thử thách mà top 24 "Vietnam's Next Top Model 2016" phải thực hiện nếu muốn được đặt chân vào nhà chung. Đó là phải bước đi trên một sàn diễn trên không được nối liền bằng những containter cao chót vót. Đây hoàn toàn là một thử thách không hề đơn giản, nhất là đối với các thí sinh sợ độ cao. Giám khảo Thanh Hằng đã phải tự mình thực nghiệm lại nhiều lần mới tin tưởng để giao cho các thí sinh thực hiện. Cô nàng cá tính Fung La đã phải khóc vật vã một hồi lâu mới có thể thực hiện xong phần thi của mình, thậm chí Fung La không thể tự bước đi được sau khi hoàn thành đường băng.

Có thể nói, "Vietnam's Next Top Model" ngày càng tạo ra nhiều thử thách đòi hỏi sự bản lĩnh, tính chuyên nghiệp mà chỉ có những người thực sự có đam mê, có tâm huyết với nghề người mẫu mới có thể trụ lại được ở cái đích cuối cùng. Với thông điệp "Break The Rules - Phá bỏ mọi giới hạn" năm nay, chương trình hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ không chỉ cho các thí sinh mà còn cho các khán giả theo dõi chương trình qua màn ảnh nhỏ.

Theo Angus (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn