Giải trí

Tùng Dương gây tranh cãi khi bình luận 'Hai bạn nhảy rất đẹp!' trong thăm dò ý kiến về giọng hát của Đông Nhi và Tóc Tiên

Mới đây, trong một cuộc thăm dò ý kiến trên một fanpage ở mạng xã hội Facebook về kỹ thuật thanh nhạc giữa Đông Nhi và Tóc Tiên, ca sỹ Tùng Dương đã để lại bình luận: 'Hai bạn nhảy rất đẹp!'. Điều này nhanh chóng gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đông Nhi và Tóc Tiên chính là hai nữ ca sĩ trẻ nổi bật nhất. Vì vậy mà không có gì lạ lẫm khi hai cái tên này thường xuyên được công chúng đặt lên bàn cân để so sánh. Mới đây một page chuyên bàn về giọng hát của nghệ sĩ đã mở hẳn một cuộc bình chọn để tìm ra ai là người có kĩ thuật thanh nhạc tốt hơn.

Ngay lập tức, cuộc bình chọn này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ. Không chỉ vote cho nghệ sĩ yêu thích của mình mà nhiều người còn để lại bình luận ủng hộ thần tượng và bày tỏ quan điểm. Trong số hàng trăm bình luận phía dưới cuộc thăm dò thì nhiều người đã nhận ra ca sĩ Tùng Dương cũng có ý kiến của mình trước vấn đề trên.

Tùng Dương gây tranh cãi khi bình luận Hai bạn nhảy rất đẹp! trong thăm dò ý kiến về giọng hát của Đông Nhi và Tóc Tiên
Cuộc thăm dò của một fanpage âm nhạc trên Facebook.

Cụ thể, Tùng Dương viết: "Hai bạn nhảy rất đẹp!". Ý kiến của nam ca sĩ nhanh chóng gây chú ý. Nếu như một số người nhận xét đây là cách Tùng Dương né tránh chuyện so sánh Tóc Tiên và Đông Nhi thì khá đông dân mạng lại cho rằng anh đang có phần mỉa mai hai đàn em. Điều này khiến không ít người, đặc biệt là fan hâm mộ của hai nữ ca sĩ này dành những lời chỉ trích khá gay gắt nhắm tới Tùng Dương.

Tùng Dương gây tranh cãi khi bình luận Hai bạn nhảy rất đẹp! trong thăm dò ý kiến về giọng hát của Đông Nhi và Tóc Tiên
Bình luận của Tùng Dương.

Trước đó, nam ca sĩ cũng từng nhiều lần gây sốc với những phát ngôn của mình. Đầu năm 2017, khi được hỏi về chất lượng dàn HLV The Voice trẻ như Tóc Tiên, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tùng Dương cũng vấp phải nhiều sự phản đối khi dư luận cho rằng anh ngầm thể hiện sự không bằng lòng:

"Đừng nghĩ có một vài ca khúc hit là có thể huấn luyện được người khác. Khi kinh nghiệm chưa hẳn dày dặn, không thể dễ dàng bước vào công việc đào tạo học trò. Huấn luyện viên phải đảm bảo yếu tố vững chắc về chuyên môn. Bạn đừng nghĩ mình đang được gọi là ngôi sao nhạc pop, biểu diễn hay, như vậy là đã đủ để trở thành huấn luyện viên giỏi. Nghề huấn luyện cần phải lắng nghe, yêu mến và hiểu học trò. Nghệ sĩ phải bỏ qua cái tôi cá nhân, bỏ qua tinh thần của một ngôi sao mới có thể trở thành người thầy. Nếu không dành thời gian cho thí sinh của mình thì khó có thể trở thành một huấn luyện viên thực sự" - Tùng Dương cho biết.

Tùng Dương gây tranh cãi khi bình luận Hai bạn nhảy rất đẹp! trong thăm dò ý kiến về giọng hát của Đông Nhi và Tóc Tiên
Tùng Dương là chủ nhân của nhiều phát ngôn gây tranh cãi.

Hay gần hơn, tuyên bố của Tùng Dương về bolero vào cuối năm 2017 cũng gây tranh cãi trong một khoảng thời gian dài. Anh cho rằng "Bolerp có giá trị về mặt hoài niệm nhưng nếu người già, trẻ, lớn, bé đều đắm đuối với dòng nhạc này thì đó thực sự là sự thụt lùi trong âm nhạc". Chính chữ "thụt lùi trong âm nhạc" đã khiến rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng phải lên tiếng về quan điểm này của Tùng Dương.

An (MASK)