Giải trí

Tung bản thu chính thức 'Ngắm hoa lệ rơi', Hoa Vinh bị Châu Khải Phong dọa kiện

Hoa Vinh giao lưu cùng Châu Khải Phong tạo nên kỉ lục livestream 161k lượt tương tác cùng lúc

Châu Khải Phong thể hiện sự bức xúc sau khi Hoa Vinh tung bản thu âm chính thức cho ca khúc 'Ngắm hoa lệ rơi', tự nhận là 'nhạc của tôi' mà chưa xin phép tác giả hay người sở hữu.

Vào chiều qua (18/4), Hoa Vinh bất ngờ đăng bản thu âm Ngắm hoa lệ rơi lên một trang nghe nhạc online với dòng trạng thái: "Ừ giờ khỏi phải thập thò sợ mở nhạc của tôi rồi nhé các ông, không còn phải lo hát bậy nha. Nào nào các anh chị em ơi cày (view) cho em nó lên top nào".

"Hiện tượng live stream" cũng kêu gọi người nghe chia sẻ bản thu mang tên "Ngắm hoa lệ rơi - Hoa Vinh" này để bản thu nhanh chóng tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng âm nhạc.

Tung bản thu chính thức Ngắm hoa lệ rơi, Hoa Vinh bị Châu Khải Phong dọa kiện
'Hiện tượng livestream' Hoa Vinh.

Dưới phần bình luận, khá nhiều khán giả tỏ ra thích thú với bản thu âm chính thức của Hoa Vinh tuy nhiên cũng không ít người lên tiếng phản đối việc 'hiện tượng livestream' nhận ca khúc của Châu Khải Phong là 'nhạc của tôi'. Một khán giả bình luận: "Nhạc của người ta chứ nhạc của ông hồi nào". Hoa Vinh trả lời: "Nhạc của tôi, chứ không phải bài hát của tôi".  

Chủ nhân của ca khúc - ca sĩ Châu Khải Phong ngay sau đó đã lên tiếng về vấn đề này. Trên trang cá nhân, Châu Khải Phong viết: "Hôm nay xin phép được thông báo, nhắc nhở cho tất cả các bạn nào cover bài hát của tôi  thì nhớ ghi là cover nhé. Còn nếu muốn lấy bài người khác biến thành tác phẩm của mình thì ngày mai tôi sẽ gỡ hết xuống nhé. Một khi đã gỡ thì gỡ sạch luôn, không có cho lên bất kì một trang nào nữa".

Trả lời Zing về vấn đề này, nam ca sĩ nói: "Cách Hoa Vinh viết status giống như đó là sản phẩm hoàn toàn thuộc về cậu ấy mà không thừa nhận đây là một bản cover. Điều này như muốn biến bài hát của tôi thành của cậu ấy, rất thiếu sự tôn trọng". Nhạc sĩ sáng tác ca khúc này là Duy Cường đã cùng với Châu Khải Phong liên lạc với Hoa Vinh, tuy nhiên Hoa Vinh đề nghị 'nhắn số tài khoản và ra giá phần beat đi, em mua'. 

Tung bản thu chính thức Ngắm hoa lệ rơi, Hoa Vinh bị Châu Khải Phong dọa kiện
Ca sĩ Châu Khải Phong

Trước cách phản hồi bị cho là thiếu tôn trọng của Hoa Vinh, Châu Khải Phong nhắc lại tuyên bố từng viết trên trang cá nhân: "Nếu Hoa Vinh không ghi tiêu đề bản thu là "cover" hay sử dụng phần beat khác cho ca khúc của anh Duy Cường thì tôi sẽ khiếu nại để gỡ bản thu Ngắm hoa lệ rơi của Hoa Vinh trên tất cả trang nghe nhạc. Tôi cũng sẽ không cho phép Hoa Vinh biểu diễn bài hát này ở bất cứ đâu nữa".

Tung bản thu chính thức Ngắm hoa lệ rơi, Hoa Vinh bị Châu Khải Phong dọa kiện
Hoa Vinh và Châu Khải Phong thân thiết trong buổi livestream thu hút lượt xem kỷ lục.

'Ngắm hoa lệ rơi' của Châu Khải Phong bất ngờ trở thành ca khúc hit sau khi được 'hiện tượng livestream' Hoa Vinh cover lại. Sau khi ca khúc được đông đảo khán giả đón nhận, "hiện tượng" Hoa Vinh đã có sự kết hợp cùng nam ca sĩ Châu Khải Phong và tạo nên một kỉ lục mới cán mốc 161 nghìn lượt người xem.

Châu Khải Phong chia sẻ, anh nhận khá nhiều lời mời phỏng vấn về cuộc sống riêng tư trong suốt 10 năm hoạt động âm nhạc sau khi ca khúc của anh gây sốt trở lại. Nam ca sĩ sau đó cũng lên tiếng cảm ơn Hoa Vinh đã cover và giúp ca khúc của anh được nhiều người biết tới. 

Hoa Vinh là cái tên nổi lên như một hiện tượng hot nhất thời gian qua nhờ livestream cover những ca khúc cũ gắn liền với thế hệ 8x, 9x. Sau khi gây sốt mạng xã hội, Hoa Vinh nhận được nhiều lời mời biểu diễn, tham gia các chương trình âm nhạc. Tuy nhiên, giọng hát thật của anh chàng vẫn gây nhiều tranh cãi và dù khẳng định bản thân sẽ theo con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng đến nay ngoài việc cover lại ca khúc của ca sĩ khác, Hoa Vinh vẫn chưa có ca khúc riêng nào. 


Tom (MASK)
Tin mới hơn