Giải trí

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam: Ưu tiên cho nhân tố mới là chắc chắn

36 thí sinh lọt vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 có không ít những gương mặt quen của làng giải trí với một số giải thưởng đạt được. Tuy nhiên đây không hẳn là điểm mạnh của các cô gái tại đấu trường này.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 - cho biết: “Cuộc thi năm nay quy tụ nhiều nhan sắc nổi bật. Dù không có quy định về việc tân hoa hậu chắc chắn phải là gương mặt mới thế nhưng xu hướng chọn gương mặt mới luôn luôn có".

 
Từ trái sang: Ngô Thanh Thanh Tú, Lê Trần Ngọc Trân, Đào Thị Hà… có nhiều lợi thế nhờ gương mặt thanh tú, lần đầu tham dự một cuộc thi nhan sắc và ngoại hình đẹp

"Ưu tiên cho nhân tố mới, điều đấy chắc chắn Hoa hậu Việt Nam có”, ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Trong số các gương mặt ''quen'' ở vòng chung kết có thể kể đến là H'Ăng Niê - lần thứ tư thi hoa hậu (những lần trước là Hoa hậu các dân tộc 2011, Hoa hậu Việt Nam 2014, Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015), Nguyễn Thị Thành - người đẹp từng được đánh giá cao tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015 - cựu thí sinh The Face đội Phạm Hương, Trần Thị Thu Hiền - Miss Ngôi sao 2014, Hoàng Thị Phương Thảo - Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng năm 2014, Nguyễn Thùy Linh - thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015, Vũ Thị Vân Anh - Người đẹp Hạ Long 2016, Đỗ Mỹ Linh - Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015, Nguyễn Thị Phương Anh - cựu thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2014, Sái Thị Hương Ly - cựu thí sinh Miss Teen và Miss Ngôi sao, Huỳnh Thúy Vi - Hoa khôi sinh viên thành phố Cần Thơ 2014…

 
Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam: Ưu tiên cho nhân tố mới là chắc chắn - ảnh 1
Huỳnh Thúy Vi, thí sinh gây chú ý những ngày qua với “nghi án” bị loại vòng Chung khảo phía Nam nhưng đậu vòng Chung khảo phía Bắc

Tuy nhiên bù lại, những thí sinh này đều có kinh nghiệm cọ xát dày dạn, có ê-kíp chuẩn bị chu đáo, đây cũng là một lợi thế không hề nhỏ. Được biết, trước khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo đã tham gia và giành được danh hiệu Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long. Hai cuộc thi khá sát nhau nên Thu Thảo vẫn được xem là gương mặt mới của năm đó.

Mới đây, ban tổ chức cũng chính thức lên tiếng về việc một thí sinh từng bị loại ở vòng loại sơ khảo phía Nam bỗng lọt Top 18 người đẹp đêm Chung khảo phía Bắc Hoa hậu VN khiến nhiều người bất ngờ.

Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016, giải thích về trường hợp thí sinh Huỳnh Thúy Vi như sau: “Theo quy định, các thí sinh phải nộp bằng tốt nghiệp gốc mới được dự thi, nhưng trong hồ sơ của Thúy Vi lại là bằng photo chưa công chứng. Lúc đó đã sát với thời gian thi vòng Chung khảo phía Nam nên Thúy Vi không kịp bổ sung hồ sơ. Vì thế, ban tổ chức đã quyết định gửi hồ sơ của Thúy Vi ra cụm thi phía Bắc, sau khi em ấy bổ sung xong hồ sơ thì sẽ tranh tài với các thí sinh ở cụm thi này. Thúy Vi cũng không xuất hiện ở vòng Chung khảo phía Nam nên nhiều người cho rằng Thúy Vi đã bị loại dẫn đến sự hiểu lầm nói trên”.

Ông Sơn nói thêm Thúy Vi là một trong bốn thí sinh miền Nam có mặt tại vòng Chung khảo phía Bắc, tuy nhiên chỉ có ba người lọt Top 18 gồm Thúy Vi (Cần Thơ), Thu Hiền (Lâm Đồng) và Cát Nhiên (Đồng Nai). Những thí sinh này do vướng thủ tục hoặc việc gia đình nên đã phải ra Hà Nội dự vòng Sơ khảo.

 
Theo Thùy Linh (Thanh Niên Online)
Ảnh: Lê Chí Linh Tin mới hơn