Giải trí

Trịnh Thăng Bình lên tiếng về nghi vấn bị đạo nhạc: 'Nói như vậy là anh Linh đang đổ trách nhiệm lên cho tôi'

Đây  là lần đầu tiên Trịnh Thăng Bình chính thức lên tiếng về lùm xùm ca khúc mới của Dương Khắc Linh dính nghi vấn đạo sáng tác của nam ca sĩ từ 8 năm trước.

Những ngày gần đây, Dương Khắc Linh vướng vào nghi vấn đạo nhạc khi ca khúc mới do anh sáng tác mang tên 'Đừng như thói quen' có phần giai điệu giống với hai bài hát cũ của Trịnh Thăng Bình là 'Lời chưa nói' và 'Đã biết sẽ có ngày hôm qua'.

Sau khi 'Đừng như thói quen' được trình diễn trên sân khấu chương trình 'Giai điệu chung đôi', Trịnh Thăng Bình khi đó ngồi trên ghế giám khảo có nhận xét rằng ca khúc này khiến anh nhớ lại bài hát cũ mình đã sáng tác cách đây 8 năm. Đáp lại lời Trịnh Thăng Bình, Dương Khắc Linh giải thích: 'Những ca khúc ballad có vòng hoà âm như vậy rất dễ giống nhau ở giai điệu. Quan trọng là lời khác, cách hát khác, người khác hát là đã thành một bài khác'. Phát ngôn này lập tức bị cư dân mạng mang ra mổ xẻ trong những ngày qua, đa số đều không đồng tình với lời giải thích của Dương Khắc Linh. 

Trịnh Thăng Bình lên tiếng về nghi vấn bị đạo nhạc: Nói như vậy là anh Linh đang đổ trách nhiệm lên cho tôi

 Dương Khắc Linh sau đó lên tiếng lại và cho biết phần điệp khúc dính nghi vấn đạo nhạc đó không phải do anh sáng tác mà do Jaykii sửa lại sau khi được anh cho phép để ca khúc có cao trào hơn. Dương Khắc Linh đồng thời khắc định Jaykii không đạo nhạc vì cả anh và cả Jay Kii đều chưa nghe 2 ca khúc cũ kia của Trịnh Thăng Bình. 

Mới đây, Trịnh Thăng Bình đã chia sẻ cảm xúc về vấn đề này. Nam ca sĩ cho biết không đồng tình với việc nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng vì câu nói so sánh của Trịnh Thăng Bình trên sóng truyền hình mới khiến khán giả hiểu lầm 'Đừng như thói quen' đạo nhạc là không đúng, bởi nếu anh không nói thì khán giả cũng vẫn nhận ra 2 bài giống nhau ở điệp khúc. Đồng thời Trịnh Thăng Bình cho rằng Dương Khắc Linh nói như vậy là đang đổ trách nhiệm lên cho anh. 

Khi được hỏi tại sao không lên tiếng đòi công bằng, Trịnh Thăng Bình cho biết anh không muốn ồn ào và chuyện đạo nhạc là vấn đề nhạy cảm với những người làm nghề, anh không có quyền khắc định hay phủ định và nhường quyền đó cho khán giả. 

Tom (MASK)
Tin mới hơn